#lao động hồi hương

15 kết quả

Những “khoảnh khắc công đoàn”!

Những ‘khoảnh khắc công đoàn’!

(Baonghean.vn) - Có mái ấm với hàng chục nghìn thành viên, có sự sum vầy giữa những người không cùng huyết thống, có yêu thương chia đều cho tất cả… Những điều này đều chung một kết nối: Công đoàn.
Giám đốc Đoàn Hồng Vũ tại Hội chợ việc làm cho quân nhân, hội chợ này đã thu hút hơn 1.500 quân nhân tham gia, có tới 10.000 vị trí việc làm cho lao động trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đức Anh

Vượt qua đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An có cuộc phỏng vấn ông Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB & XH về những thành quả ngành Lao động, Thương binh và Xã hội đã nổ lực đạt được trong năm 2021.
Lao động kết nối tìm kiếm việc làm tại hội chợ Tương Dương cuối tháng 10 năm 2021

Tái cơ cấu lao động, thích ứng trong tình hình mới - Kỳ cuối: Để người hồi hương an cư tại quê nhà

(Baonghean.vn) - Lường trước những khó khăn khi phần lớn lao động xa quê phải hồi hương lánh dịch, nên cùng với tham mưu cho tỉnh các giải pháp hỗ trợ trước mắt, ngành Lao động-Thương binh và Xã hội đã chủ động vào cuộc khảo sát nắm tâm tư, nguyện vọng của lao động hồi hương.
Việc làm cho lao động hồi hương - Kỳ cuối: Giải quyết căn cơ thực trạng thừa việc thiếu người

Việc làm cho lao động hồi hương - Bài cuối: Giải quyết căn cơ thực trạng thừa việc thiếu người

(Baonghean.vn) - Để giải quyết việc làm cho lao động trở về từ vùng dịch, tỉnh Nghệ An đã có nhiều chương trình, giải pháp, nhưng hiệu quả thực sự vẫn còn những băn khoăn. Đó là việc làm nhiều, nhưng người lao động vẫn không mặn mà; hoặc người lao động chưa tiếp cận đượ
Người lao động tại Kỳ Sơn đến nghe tư vấn, giới thiệu việc làm. Ảnh: Tiến Đông

Tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động hồi hương

(Baonghean.vn) - Trở về địa phương sau đợt “chạy dịch” lịch sử, hàng ngàn lao động khắp các địa phương trong tỉnh đứng trước nguy cơ thiếu việc làm. Chính vì thế, ngay từ thời điểm này, chính quyền địa phương cũng đã gấp rút trong việc liên hệ tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động.