Lật tẩy thủ đoạn của tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian lao động tại Trung Quốc, khi về nước, Trường được một người phía Trung Quốc ngỏ lời nhờ đưa 2 người Việt Nam sang Trung Quốc để làm việc.
Công an huyện Quỳnh Lưu vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can Đặng Văn Trường (SN 1979), trú tại xã Quỳnh Châu (Quỳnh Lưu) về hành vi tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép do Đặng Văn Trường cầm đầu.

Những người mà các đối tượng “nhắm” đến thường là những lao động nghèo, công việc không ổn định. 

Lật tẩy thủ đoạn của tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép ở Nghệ An ảnh 1
Đối tượng Đặng Văn Trường bị bắt giữ. Ảnh: Đức Vũ

Giúp sức cho Trường trong quá trình phạm tội còn có 3 đối tượng liên quan gồm: Vũ Thị Thương (SN 1996), trú tại xã Quỳnh Hưng (Quỳnh Lưu), Cao Thị Trang (SN 1984) và Trần Thị Nghĩa (SN 1962), cùng trú tại phường Hòa Hiếu (thị xã Thái Hòa). Các đối tượng đã dụ dỗ nạn nhân sang Trung Quốc làm việc.


Các đối tượng đã tổ chức đưa 3 công dân trốn sang Trung Quốc trái phép, với tổng số tiền 6.900 nhân dân tệ (tương đương hơn 22,5 triệu đồng). Sau khi nhận lời, các đối tượng đưa nạn nhân từ Nghệ An ra Lạng Sơn để vượt biên sang Trung Quốc. Sau một thời gian ngắn làm việc bất hợp pháp ở Trung Quốc, 3 người dân trên bị cơ quan chức năng Trung Quốc bắt giữ và trao trả về Việt Nam.

Tại cơ quan điều tra, Đặng Văn Trường đã thừa nhận hành vi phạm tội. Theo đó, sau thời gian lao động tại Trung Quốc, khi về nước, Trường được một người phía Trung Quốc ngỏ lời nhờ đưa 2 người Việt Nam sang Trung Quốc để làm việc. Sau khi nhận lời, Trường rủ thêm 1 người nữa cùng với mình vượt biên sang Trung Quốc. Thời điểm đó, đúng vào dịp dịch Covid-19 bùng phát, nên quá trình vượt biên đã bị các cơ quan của Trung Quốc phát hiện, bắt giữ và trao trả về cách ly tại tỉnh Lạng Sơn.

Hiện chuyên án đã được chuyển giao cho Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh tiếp tục điều tra, giải quyết theo quy định./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.