LĐLĐ tỉnh trao tặng 700 triệu đồng trong chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an 2022

(Baonghean.vn) - Triển khai Kế hoạch số 89/KH-LĐLĐ ngày 31/12/2021, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” Nhâm Dần 2022 tại 7 địa điểm với số tiền 700 triệu đồng.

Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”, chương trình “Tết Sum vầy” hàng năm luôn nhận được sự đón nhận, quan tâm của đoàn viên, người lao động. Đây là dịp để các cấp công đoàn và lãnh đạo các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chăm lo, đến gần hơn với nguồn nhân lực của mình. 

Ảnh:
Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an" Nhâm Dần 2022 đang được triển khai tại nhiều đơn vị. Ảnh: P.V
Ngoài các hoạt động chính như tri ân, khen thưởng, trao tặng quà cho lao động có hoàn cảnh khó khăn, chương trình "Tết sum vầy" còn có các hoạt động giao lưu hấp dẫn như văn nghệ, giải câu đố có thưởng, bốc thăm trúng thưởng… Trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, chương trình được tổ chức trong điều kiện đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Theo kế hoạch, chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an” năm nay được tổ chức tại 7 doanh nghiệp thuộc 7 đơn vị công đoàn cấp trên cơ sở với tổng số 1.400 đoàn viên tham gia. Mỗi điểm tổ chức sẽ có 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà hỗ trợ, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, trong đó 300.000 đồng tiền mặt, 200.000 đồng tiền quà. Tổng số tiền trao tặng là 700 triệu đồng.

Thông tin về 7 điểm tổ chức:

TT

Đơn vị

Địa điểm

Thời gian

1

LĐLĐ thị xã Thái Hòa

Công ty TNHH Hitex Việt Nam

9 giờ, ngày 16/01/2022

(Chủ nhật, ngày 14/12 âm lịch)

2

Công đoàn ngành Công Thương

Khách sạn Sài Gòn Kim Liên Vinh

15 giờ,ngày 18/01/2022

(Thứ 3, ngày 16/12 âm lịch)

3

LĐLĐ thị xã Cửa Lò

Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Cửa Lò

9 giờ, ngày 19/01/2022

(Thứ 4, ngày 17/12 âm lịch)

4

Công đoàn ngành Giao thông Vận tải

Công ty CP Đầu tư phát triển Miền Trung

15 giờ, ngày 19/01/2022

(Thứ 4, ngày 17/12 âm lịch)

5

LĐLĐ thị xã Hoàng Mai

Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Hoàng Mai

9 giờ, ngày 23/01/2022

(Chủ nhật, ngày 21/12 âm lịch)

6

Công đoàn ngành Xây dựng

Công ty CP Gạch, ngói và xây lắp Diễn Châu

15 giờ, ngày 24/01/2022

(Thứ 2, ngày 22/12 âm lịch)

7

LĐLĐ huyện Yên Thành

Công ty TNHH MLB Tenergy

15 giờ, ngày 28/01/2022

(Thứ 6, ngày 26/12 âm lịch)

LĐLĐ tỉnh trao tặng 700 triệu đồng trong chương trình Tết sum vầy - Xuân bình an 2022 ảnh 2
LĐLĐ tỉnh trao tặng 8 tỷ đồng tại chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022”. Ảnh: P.V
Trước đó, trong Chương trình “Tết vì người nghèo Xuân Nhâm Dần 2022” tỉnh Nghệ An tổ chức tối ngày 11/1, LĐLĐ tỉnh đã trích từ kinh phí hoạt động ủng hộ 8 tỷ đồng. Cùng với rất nhiều chương trình hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong năm, sự chia sẻ ý nghĩa của LĐLĐ thể hiện vai trò to lớn của tổ chức công đoàn đối với người lao động nói riêng và toàn xã hội nói chung. 

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.