Lệnh trừng phạt Nga về Crimea ảnh hưởng đến người Đức như thế nào

Các lệnh trừng phạt của phương Tây gây ảnh hưởng tới người dân gốc Đức và nhiều chương trình nhân đạo của Quốc tế vào Crimea.

Các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow liên quan đến việc sát nhập Bán đảo Crimea vào Liên bang Nga thông qua một cuộc trưng cầu dân ý, nên được gỡ bỏ càng sớm càng tốt, nhà lập pháp Đức Gunnar Lindermann thuộc Đảng Con đường khác cho nước Đức (AfD) trả lời phỏng vấn của Sputnik.
Chính trị gia này cho rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây khiến cho nhiều chương trình trao đổi nhân đạo đã bị hủy bỏ. Cùng với đó, những người dân Crimea gốc Đức không thể đến Đức thăm họ hàng được. Theo cuộc điều tra dân số được thực hiện bởi Ủy ban Thống kê Nha nước Ukraine vào tháng 12/2001, thì Crimea hiện có khoảng 38.000 người dân gốc Đức đang sinh sống và làm việc.

Lệnh trừng phạt Nga về Crimea ảnh hưởng đến người Đức như thế nào ảnh 1
Sau một cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3/2014, Crimea tái gia nhập Liên bang Nga. Ảnh: RT
Ông Lindermann cũng mô tả Crimea là một "một khu vực thu hút sự quan tâm và đầu tư từ các nước phương Tây". Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu đã tăng cường thêm các biện pháp trừng phạt mới đối với quan chức và các thực thể Nga về tình hình ở Ukraine bao gồm cả sự kiện trên eo biển Kerch xảy ra vào năm 2018. ”Mỹ và các đối tác xuyên Đại tây dương sẽ không cho phép Nga tiếp tục chống lại Ukraine mà không phải bị trừng phạt” - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay. Bộ Tài chính Mỹ vừa tiếp tục đưa 6 cá nhân và 8 tổ chức Nga vào danh sách trừng phạt.

Những cá nhân bị trừng phạt bao gồm các quan chức Nga tham gia vào vụ đụng độ với tàu chiến Ukraine tại eo biển Kerch. Trong khi 6 công ty quốc phòng Nga đang hoạt động ở Crimea bị đưa vào danh sách đen do bị cáo buộc sử dụng sai tài sản của Ukraine để cung cấp dịch vụ cho quân đội Nga. Cùng lúc đó, Bộ Ngoại giao Canada cũng tuyên bố trừng phạt bổ sung đối với 100 cá nhân và 15 công ty của Nga để phản ứng với vụ việc ở eo biển Kerch và Crimea. Trong khi EU tuyên bố đưa thêm 8 cá nhân Nga vào danh sách chịu chế tài cấm vận.
Crimea đã sát nhập Liên bang Nga vào tháng 3/2014 sau một cuộc bỏ phiếu với hơn 96% sự ủng hộ của người dân sinh sống tại đây, các quốc gia phương Tây cùng với Ukraine không chấp nhận kết quả trưng cầu dân ý và liên tục áp đặt nhiều quyết định trừng phạt Moscow. Nga đã tuyên bố và tái khẳng định nhiều lần rằng cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea đã được thực hiện theo các chuẩn mực của Quốc tế. Moscow đã nhiều lần phủ nhận mọi cáo buộc và phản ứng gay gắt với các các biện pháp trừng phạt từ phương Tây.

Tin mới

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.