Lệnh trừng phạt Nga về Crimea ảnh hưởng đến người Đức như thế nào

Các lệnh trừng phạt của phương Tây gây ảnh hưởng tới người dân gốc Đức và nhiều chương trình nhân đạo của Quốc tế vào Crimea.

Các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow liên quan đến việc sát nhập Bán đảo Crimea vào Liên bang Nga thông qua một cuộc trưng cầu dân ý, nên được gỡ bỏ càng sớm càng tốt, nhà lập pháp Đức Gunnar Lindermann thuộc Đảng Con đường khác cho nước Đức (AfD) trả lời phỏng vấn của Sputnik.
Chính trị gia này cho rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây khiến cho nhiều chương trình trao đổi nhân đạo đã bị hủy bỏ. Cùng với đó, những người dân Crimea gốc Đức không thể đến Đức thăm họ hàng được. Theo cuộc điều tra dân số được thực hiện bởi Ủy ban Thống kê Nha nước Ukraine vào tháng 12/2001, thì Crimea hiện có khoảng 38.000 người dân gốc Đức đang sinh sống và làm việc.

Lệnh trừng phạt Nga về Crimea ảnh hưởng đến người Đức như thế nào ảnh 1
Sau một cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3/2014, Crimea tái gia nhập Liên bang Nga. Ảnh: RT
Ông Lindermann cũng mô tả Crimea là một "một khu vực thu hút sự quan tâm và đầu tư từ các nước phương Tây". Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu đã tăng cường thêm các biện pháp trừng phạt mới đối với quan chức và các thực thể Nga về tình hình ở Ukraine bao gồm cả sự kiện trên eo biển Kerch xảy ra vào năm 2018. ”Mỹ và các đối tác xuyên Đại tây dương sẽ không cho phép Nga tiếp tục chống lại Ukraine mà không phải bị trừng phạt” - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho hay. Bộ Tài chính Mỹ vừa tiếp tục đưa 6 cá nhân và 8 tổ chức Nga vào danh sách trừng phạt.

Những cá nhân bị trừng phạt bao gồm các quan chức Nga tham gia vào vụ đụng độ với tàu chiến Ukraine tại eo biển Kerch. Trong khi 6 công ty quốc phòng Nga đang hoạt động ở Crimea bị đưa vào danh sách đen do bị cáo buộc sử dụng sai tài sản của Ukraine để cung cấp dịch vụ cho quân đội Nga. Cùng lúc đó, Bộ Ngoại giao Canada cũng tuyên bố trừng phạt bổ sung đối với 100 cá nhân và 15 công ty của Nga để phản ứng với vụ việc ở eo biển Kerch và Crimea. Trong khi EU tuyên bố đưa thêm 8 cá nhân Nga vào danh sách chịu chế tài cấm vận.
Crimea đã sát nhập Liên bang Nga vào tháng 3/2014 sau một cuộc bỏ phiếu với hơn 96% sự ủng hộ của người dân sinh sống tại đây, các quốc gia phương Tây cùng với Ukraine không chấp nhận kết quả trưng cầu dân ý và liên tục áp đặt nhiều quyết định trừng phạt Moscow. Nga đã tuyên bố và tái khẳng định nhiều lần rằng cuộc trưng cầu dân ý tại Crimea đã được thực hiện theo các chuẩn mực của Quốc tế. Moscow đã nhiều lần phủ nhận mọi cáo buộc và phản ứng gay gắt với các các biện pháp trừng phạt từ phương Tây.

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.