Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trần Đông - Diệp Thanh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 17/11, LĐLĐ tỉnh đã trao 211,5 triệu đồng tiền hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 tại huyện Yên Thành.
 
Ảnh: D.T
Lãnh đạo doanh nghiệp và chủ tịch công đoàn thay mặt công nhân, lao động nhận tiền hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động tỉnh. Ảnh: D.T
Thay mặt LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao 705 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho đoàn viên, người lao động. Đối tượng nhận hỗ trợ lần này là người lao động (F2) có hoàn cảnh khó khăn, phải nghỉ việc, đang mang thai, nuôi con nhỏ... Tất cả đều là đoàn viên người lao động thuộc Công ty TNHH MLB Tenergy Yên Thành.
Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2
LĐLĐ tỉnh trực tiếp trao tiền hỗ trợ cho 40 công nhân, lao động trong chiều 17/11. Ảnh: D.T
Đây là đợt trao quà quy mô nhất trong chuỗi hoạt động hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dịp này. Đón nhận tiền hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh, người lao động và lãnh đạo công ty bày tỏ sự biết ơn chân thành. Bên cạnh hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, công nhân, lao động còn nhận được hỗ trợ từ LĐLĐ huyện Yên Thành và doanh nghiệp.
Ảnh: D.T
Cán bộ công đoàn LĐLĐ TP. Vinh trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên trở về từ các tỉnh phía Nam đã hoàn thành cách ly. Ảnh: D.T
Trước đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu, LĐLĐ thị xã Cửa Lò, công đoàn ngành Công Thương... và tiền hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên công đoàn trở về từ các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn. Trước những khó khăn vì dịch bệnh, sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tổ chức công đoàn có ý nghĩa rất lớn đối với người lao động. 

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà LĐLĐ hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 là gần 671 triệu đồng.

Tổng số tiền hỗ trợ từ các cấp công đoàn trên toàn tỉnh cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19  là hơn 3,5 tỷ đồng. 

Tin mới

Hé lộ Học viện bóng đá của Huấn luyện viên Park Hang-seo tại Việt Nam; U23 Việt Nam thua penalty trước U23 Kyrgyzstan, đứng cuối tại Doha Cup

Hé lộ Học viện bóng đá của Huấn luyện viên Park Hang-seo tại Việt Nam; U23 Việt Nam thua penalty trước U23 Kyrgyzstan, đứng cuối tại Doha Cup

(Baonghean.vn) -  Hé lộ Học viện bóng đá của Huấn luyện viên Park Hang-seo tại Việt Nam; Liverpool đón tin vui trước trận đại chiến Man City; U23 Việt Nam thua penalty trước U23 Kyrgyzstan, đứng cuối tại Doha Cup... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.