Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Trần Đông - Diệp Thanh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 17/11, LĐLĐ tỉnh đã trao 211,5 triệu đồng tiền hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4 tại huyện Yên Thành.
 
Ảnh: D.T
Lãnh đạo doanh nghiệp và chủ tịch công đoàn thay mặt công nhân, lao động nhận tiền hỗ trợ từ Liên đoàn Lao động tỉnh. Ảnh: D.T
Thay mặt LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã trao 705 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho đoàn viên, người lao động. Đối tượng nhận hỗ trợ lần này là người lao động (F2) có hoàn cảnh khó khăn, phải nghỉ việc, đang mang thai, nuôi con nhỏ... Tất cả đều là đoàn viên người lao động thuộc Công ty TNHH MLB Tenergy Yên Thành.
Liên đoàn lao động tỉnh hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2
LĐLĐ tỉnh trực tiếp trao tiền hỗ trợ cho 40 công nhân, lao động trong chiều 17/11. Ảnh: D.T
Đây là đợt trao quà quy mô nhất trong chuỗi hoạt động hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dịp này. Đón nhận tiền hỗ trợ từ LĐLĐ tỉnh, người lao động và lãnh đạo công ty bày tỏ sự biết ơn chân thành. Bên cạnh hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, công nhân, lao động còn nhận được hỗ trợ từ LĐLĐ huyện Yên Thành và doanh nghiệp.
Ảnh: D.T
Cán bộ công đoàn LĐLĐ TP. Vinh trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên trở về từ các tỉnh phía Nam đã hoàn thành cách ly. Ảnh: D.T
Trước đó, LĐLĐ tỉnh cũng đã trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thuộc LĐLĐ huyện Quỳnh Lưu, LĐLĐ thị xã Cửa Lò, công đoàn ngành Công Thương... và tiền hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên công đoàn trở về từ các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh khó khăn. Trước những khó khăn vì dịch bệnh, sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tổ chức công đoàn có ý nghĩa rất lớn đối với người lao động. 

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà LĐLĐ hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 là gần 671 triệu đồng.

Tổng số tiền hỗ trợ từ các cấp công đoàn trên toàn tỉnh cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19  là hơn 3,5 tỷ đồng. 

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.
Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

Nghệ An: Thống nhất phương án đầu tư, vị trí xây dựng nhà ga, đường cất, hạ cánh số 2 tại Cảng Hàng không quốc tế Vinh

(Baonghean.vn) - Nghệ An sẽ kêu gọi nguồn lực đầu tư khu hàng không dân dụng mới gồm: Nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, hangar… và công trình khu bay (đường cất, hạ cánh số 2, đường lăn, sân đỗ... ) theo hình thức PPP (đối tác công - tư). 
Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.