Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã phân bổ và trao 150 suất quà cho 150 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Sáng 30/1, ông Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh thay mặt Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cùng với nhà tài trợ trao quà hỗ trợ cho những đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ thị xã Cửa Lò, LĐLĐ TP Vinh và Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam. 

lđlđ tinh tặng quà covid
LĐLĐ tỉnh và đại diện nhà tài trợ trao quà hỗ trợ cho đoàn viên, CNLĐ thuộc LĐLĐ thị xã Cửa Lò. Ảnh: Diệp Thanh
Những trường hợp được hỗ trợ lần này thuộc các đối tượng: Đoàn viên, người lao động do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bị mất việc, hoặc nghỉ làm việc luân phiên, dẫn đến không có lương, hoặc giảm lương từ 30% trở lên; Đoàn viên và người lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị hoặc có vợ, chồng, con, bố, mẹ già (đang ở cùng và phải nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; Đoàn viên và người lao động là người khuyết tật, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 dẫn đến giảm thu nhập hoặc những trường hợp đặc biệt khó khăn khác ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập, đời sống.
 
Đoàn viên, CNLĐ nhận quà hỗ trợ lần này là những người có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 2
Đoàn viên, CNLĐ nhận quà hỗ trợ lần này là những người có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ảnh: Diệp Thanh
Kinh phí thực hiện chương trình đến từ nguồn hỗ trợ của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và huy động từ nhà tài trợ. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Món quà thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia, động viên người lao động đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua những khó khăn mà đại dịch Covid-19 đã gây ra.
Sự quan tâm, chia sẻ của công đoàn các cấp là nguồn động viên tinh thần cho người lao động. Ảnh: Diệp Thanh ảnh 3
Sự quan tâm, chia sẻ của công đoàn các cấp là nguồn động viên tinh thần cho người lao động. Ảnh: Diệp Thanh

Những đoàn viên, CNLĐ còn lại trong danh sách nhận quà hỗ trợ sẽ được LĐLĐ huyện, thành, thị, công đoàn ngành, công đoàn cơ sở trực tiếp trao theo sự phân bổ của LĐLĐ tỉnh.

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.