Lô đất quê 200 m2 được bán 4,6 tỷ đồng làm “nóng” thị trường bất động sản ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Địa bàn huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang “nóng” lên về thị trường bất động sản khi giá đất ở cao ngất ngưởng. Thông qua tổ chức đấu giá, nhiều lô đất được khách hàng trả lên gần 5 tỷ đồng để được sở hữu.

Mới đây, trong 2 ngày từ  21 - 22/7, xã Sơn Hải tổ chức đấu giá 27 lô đất ở tại khu vực Đồng Chùa, xóm 3 với tổng giá khởi điểm cho 27 lô đất này là 33 tỷ đồng.

Lô đất quê 200 m2 được bán 4,6 tỷ đồng làm “nóng” thị trường bất động sản ở Quỳnh Lưu ảnh 1

Một góc xã Sơn Hải (Quỳnh Lưu) vừa tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở với 27 lô, trong đó lô cao nhất có giá gần 4,6 tỷ đồng. Thị tứ Sơn Hải phát triển với các ngành nghề, trong đó chủ yếu là đánh bắt hải sản, dịch vụ...  Nhà cao tầng mọc san sát nhau dọc tuyến Quốc lộ 48B. Ảnh: Việt Hùng

Đặc biệt, phiên đấu giá này thu hút 930 bộ hồ sơ với hơn 2.000 người tham gia, quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện. Sau khi có hồ sơ, những người tham gia đấu giá đất đặt cọc tiền từ mức 150 - 400 triệu đồng, tùy theo số lô.

Sau 1,5 ngày nỗ lực làm việc của Hội đồng đấu giá huyện, chính quyền địa phương và các công ty, đã có 26/27 lô được đấu giá thành công với  tổng giá trị trên 54 tỷ đồng. Bình quân mỗi lô có giá trả cao hơn 50% so với giá khởi điểm. Trong đó, lô số 16 được trả giá cao nhất gần 4,6 tỷ với diện tích 200 m2; còn lại lô thấp nhất được trả với giá 1,5 tỷ đồng.
Đặc biệt, lô số 23 có giá khởi điểm chỉ 800 triệu đồng nhưng qua đấu giá, lô này được trả lên 3,3 tỷ đồng, tức là cao 400 % so với ban đầu.

Ông Trần Văn Hùng - Chủ tịch UBND xã Sơn Hải cho biết: Phiên đấu giá tại địa bàn xã diễn ra thành công, trong số 27 lô thì có 9 lô bám mặt đường. Đây là những lô đất có lượng hồ sơ tham gia lớn, đặc biệt lô 23 có tới 81 bộ đăng ký.

Không chỉ Sơn Hải đang “nóng” về giá đất ở, nhiều địa phương khác trên địa bàn huyện như Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Tiến Thủy, Quỳnh Long cũng không kém phần sôi động.

Cách đây hơn 1 tháng, xã Quỳnh Hồng tổ chức đấu giá 43 lô đất tại khu vực cây gạo, xóm 6; tổng diện tích hơn 8.500 m2, giá khởi điểm trên 70 tỷ đồng. Do nhu cầu người mua tăng cao nên phiên đấu giá diễn ra khá sôi động. Kết quả, tất cả 43 lô đất đã được đấu giá thành công, với mức giá cao nhất là hơn 4,8 tỷ đồng/lô, thấp nhất hơn 1,3 tỷ đồng/lô.

Lô đất quê 200 m2 được bán 4,6 tỷ đồng làm “nóng” thị trường bất động sản ở Quỳnh Lưu ảnh 2

Mỗi khi các địa phương trên địa bàn huyện tổ chức đấu giá đất ở, nhiều người dân trở về tham gia. Trong ảnh: Phiên đấu giá đất ở tại xã Quỳnh Hồng. Ảnh: Lê Nhung.

Ông Hồ Nghĩa Đường - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hồng cho biết, từ trước đến nay, người dân và địa phương không thể nghĩ tới giá đất ở lại cao như vậy, toàn bộ lô đất được đấu giá thành công, có những lô đấu giá lên gần 5 tỷ đồng  giá chênh lệch với giá đất thị trường ở trong dân 100%.

Từ đầu năm đến nay, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức đấu giá thành công 195 lô đất đất ở tại 10 địa phương gồm các xã Quỳnh Ngọc (14 lô đất), Quỳnh Hưng (14 lô đất), Quỳnh Hoa (60 lô đất), Quỳnh Thạch (10 lô đất), Quỳnh Bá (5 lô đất), Quỳnh Lâm (10 lô đất), Quỳnh Văn (11 lô đất), Quỳnh Đôi (2 lô đất), Quỳnh Hồng (43 lô đất) và Sơn Hải (36 lô đất). Tổng số tiền trúng đấu giá là 218 tỷ đồng.

Lô đất quê 200 m2 được bán 4,6 tỷ đồng làm “nóng” thị trường bất động sản ở Quỳnh Lưu ảnh 3

Hàng chục lô đất được quy hoạch tại xóm 3, xã Sơn Hải để tổ chức đấu giá. Ảnh: Việt Hùng

Ông Đào Xuân Sơn - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quỳnh Lưu, thành viên Hội đồng đấu giá đất huyện cho biết, từ nay đến cuối năm 2018 sẽ có 3 địa phương tổ chức đấu giá đất ở với khoảng gần 100 lô. Để phiên đấu giá thành công, tránh tình trạng “cò” đất, huyện đưa ra nhiều giải pháp như: Chỉ cho phép những ai tham gia đấu giá mới được vào bên trong khu vực; phối hợp tốt với Công an huyện bảo đảm an ninh trật tự trong phiên đấu giá; nắm được giá cả đất ở thị trường để cùng Hội đồng đấu giá huyện và công ty giảm bớt kẽ hở cho hoạt động cò đất./.

Tin mới

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

(Baonghean.vn) -  Sáng 25/3, đồng chí Phạm Đình Toản – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội và đoàn công tác về dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, thuộc xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.
Quỳnh Lưu

Quỳnh Lưu sôi nổi các hoạt động chào mừng Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng huyện Quỳnh Lưu đạt chuẩn nông thôn mới và Khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023, sáng 25/3, tại bãi biển xã Quỳnh Bảng, Huyện đoàn phối hợp với Trung tâm VHTT&TT huyện tổ chức Khai mạc Hội trại thanh niên và giải bóng chuyền bãi biển.
U17 SLNA

Chuyện U17 của Công Phương và Trọng Tuấn

(Baonghean.vn) - Giải bóng đá U17 Quốc gia 2023 vừa khép lại hành trình khó quên của đội bóng trẻ thuộc lò đào tạo Viettel với chức vô địch lần thứ 2 và ngôi Vua phá lưới cùng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất cho Đội trưởng Công Phương.
Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

Tướng Cương nói gì về việc liệu có hay không Trung Quốc chuyển vũ khí sát thương và máy bay không người lái cho Nga?

(Baonghean.vn) - Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Trung lần này sẽ có tác động tích cực, lâu dài đến sự phát triển quan hệ của hai bên. Liên quan đến vấn đề này, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an.