#lò mổ

17 kết quả

lò mổ

Huyện biên giới Nghệ An sẽ kiên quyết xử lý các hộ cố tình giết mổ gia súc tại gia

(Baonghean.vn) - Trước tình trạng người dân tự giết mổ gia súc tại gia, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã yêu cầu các hộ phải đưa gia súc đến lò mổ tập trung để đảm bảo an toàn. Nếu không thực hiện giết mổ tập trung, các hộ sẽ bị xử phạt theo quy định.
Phát hiện lợn bị bệnh, Yên Thành tăng cường phòng dịch tả lợn châu Phi

Yên Thành yêu cầu người dân không bán chạy lợn bệnh

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xảy ra hiện tượng lợn bị bệnh tại 2 hộ chăn nuôi. Tuy có kết quả âm tính với dịch tả châu Phi song chính quyền vẫn hướng dẫn người dân theo dõi và phòng dịch cho toàn bộ đàn lợn, đặc biệt khuyến cáo không được bán chạy lợn bệnh.
Lò mổ tập trung

Mất vệ sinh ở các lò giết mổ lợn

(Baonghean.vn) - Dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp nhưng tại các lò mổ gia súc tập trung trong khu vực chợ thị trấn Yên Thành, các hộ giết mổ ở Nghi Phú (thành phố Vinh), công tác vệ sinh chưa được đảm bảo.
Nghi Phú: Bức xúc chất thải ứ đọng từ lò mổ tập trung

Nghi Phú: Bức xúc chất thải ứ đọng từ lò mổ tập trung

(Baonghean) - Từ những phản ánh của chính quyền địa phương và nhân dân về việc tại các xóm 5, 6 xã Nghi Phú, chất thải từ khu lò mổ gây ô nhiễm môi trường trầm trọng, Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Hoàng Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghi Phú (TP. Vinh) để thông tin rõ hơn về vấn đề này.
Cơ sở giết mổ tiền tỷ thành 'nhà vệ sinh' công cộng

Cơ sở giết mổ tiền tỷ thành 'nhà vệ sinh' công cộng

(Baonghean.vn) - Cơ sở giết mổ gia súc tập trung thuộc khối 8, phường Nghi Thủy (Thị xã Cửa Lò) được đầu tư xây dựng hơn 2 tỷ đồng nhưng đã bỏ hoang hơn 10 năm nay. Nơi đây trở thành “nhà vệ sinh” công cộng, gây ô nhiễm môi trường và là điểm tiêm chích của nhiều đối tượng nghiện ma túy.
Lợn từ lò mổ lớn nhất Nghệ An có dấu hiệu nhiễm chất cấm tạo nạc

Lợn từ lò mổ lớn nhất Nghệ An có dấu hiệu nhiễm chất cấm tạo nạc

(Baonghean.vn) – 3 giờ sáng 24/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố Vinh thực hiện kiểm tra đột xuất tại lò giết mổ gia súc tập trung tại xóm 5, xã Nghi Phú, tiến hành lấy mẫu test nhanh phát hiện các chất tạo nạc như Salbutamol, Clenbuterol. Kết quả, 3/3 mẫu test đều cho kết quả dương tính.
Nghệ An: Chưa phát hiện chất cấm ở các trang trại, lò mổ

Nghệ An: Chưa phát hiện chất cấm ở các trang trại, lò mổ

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2016, Đoàn thanh tra liên ngành tỉnh Nghệ An đã tập trung thanh, kiểm tra các trang trại lớn,  lò mổ trên địa bàn. Qua kiểm tra, các mẫu test nhanh đều không phát hiện các chất tạo nạc như Salbutamol, Clenbuterol.