Loa thông minh sẽ là điểm nhấn công nghệ trong năm 2018

Theo Kiến Văn (thanhnien.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Kết quả nghiên cứu đến từ hãng phân tích Canalys cho biết, loa thông minh sẽ là loại thiết bị công nghệ mới phát triển nhanh nhất trong năm 2018, vượt mặt thiết bị đeo, AR và VR.
Loa thông minh sẽ là điểm nhấn công nghệ trong năm 2018 ảnh 1
Google và Amazon là hai trong số các yếu tố giúp thúc đẩy thị trường loa thông minh

Theo PhoneArena, doanh số bán hàng loa thông minh sẽ đánh bại doanh số thiết bị có thể đeo, thực tế ảo tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR) - ba trong số những công nghệ được dự đoán sẽ phát triển nhanh trong thị trường mà smartphone đã bắt đầu phát triển chậm hơn.

Canalys dự đoán tổng doanh số bán hàng loa thông minh sẽ đạt 56,3 triệu chiếc trong năm 2018, với Google và Amazon dự kiến dẫn đầu thông qua loa Google Home và Echo. Apple cũng dự kiến phát hành loa HomePod cao cấp dựa trên trợ lý ảo Siri vào đầu năm 2018. Mỹ sẽ là thị trường lớn nhất cho loa thông minh với 38,4 triệu thiết bị bán ra, chiếm 68% tổng số.

Bản báo cáo từ Canalys cho biết, loa thông minh đã phát triển nhanh hơn bất kỳ công nghệ tiêu dùng nào khác xuất hiện trong những năm gần đây như AR, VR hay thậm chí cả thiết bị đeo. 2017 được xem là năm tiền đề để quảng bá loa thông minh đến với các nhà phát triển, đặc biệt với nỗ lực đến từ Google và Amazon. Điều này sẽ phát triển mạnh trong năm 2018, tạo cơ hội kinh doanh mới như quảng cáo, gói thuê bao nội dung, dịch vụ cao cấp hay giải pháp doanh nghiệp.

Cũng theo Canalys, công nghệ này vẫn đang trong quá trình chuyển đổi và hoạt động đầu tư sẽ tăng lên khi nhiều công ty mới sẽ tham gia vào hệ sinh thái này.

Điểm nhấn ở đây rõ ràng là khả năng kiếm tiền. Theo đánh giá của Canalys, vào cuối năm 2017, Google và Amazon ước tính các thiết bị Google Home và Echo có chi phí bằng hoặc thậm chí thua lỗ. Nhưng đến năm sau, các công ty này sẽ tìm cách kiếm tiền nhiều hơn.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.