Lợi thế của đàn ông lùn

Nghiên cứu cho thấy đàn ông sở hữu chiều cao khiêm tốn có tuổi thọ cao và tỷ lệ mắc bệnh ung thư thấp hơn người khác.

Đàn ông lùn có nhiều lựi thế
Đàn ông lùn có nhiều lựi thế

Theo Health Sina, nhiều chàng trai thường tự ti vì không có chiều cao như mong muốn, tuy nhiên trên thực tế những người thấp lại có nhiều lợi thế hơn. Nghiên cứu của Mỹ phát hiện nam giới có chiều cao khiêm tốn sở hữu một loại gene ưu việt liên quan đến tuổi thọ. Giáo sư Wilcox thuộc đại học Harvard và cộng sự đã nghiên cứu thông tin y tế của 8.000 người Mỹ gốc Nhật trong gần 50 năm và thu được kết quả này.

Các người được nghiên cứu sinh từ năm 1900 đến 1909, khoảng 1.200 người thọ 90 đến 100, trong đó gần 250 người còn sống đến ngày nay. Các nhà nghiên cứu chia họ thành 2 nhóm. Một nhóm có chiều cao 1,56 m trở xuống, nhóm còn lại từ 1,62 m trở lên. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhóm 1,56 m trở xuống có tuổi thọ cao hơn và tỷ lệ bị ung thư thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nam giới thấp có thể sở hữu gene có lợi cho tuổi thọ gọi là FOXO3. Gene này khiến đàn ông dậy thì sớm và cơ thể thấp bé, nhưng ưu điểm là giúp kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra các chàng trai thấp lùn có nồng độ insulin trong máu thấp nên tỷ lệ mắc bệnh ung thư cũng thấp hơn.

Wilcox nói: "Đây là nghiên cứu đầu tiên cho thấy chiều cao liên quan trực tiếp đến gene quy định tuổi thọ. Chúng ta biết rằng thế giới động vật tồn tại mối liên hệ giữa chiều cao và tuổi thọ, nhưng không ngờ ở loài người cũng có mối liên hệ đó”. Nhiều nghiên cứu trước đây từng ghi nhận những con chuột, khỉ, ngựa có kích thước nhỏ hơn đồng loại thường sống lâu hơn.

Qua phát hiện này, các nhà khoa học nhấn mạnh rằng cần phải nghiên cứu thêm để xác nhận kết quả trên, chẳng hạn như xác định mối liên quan giữa chiều cao và tuổi thọ có áp dụng cho những chủng người khác được không. Tuy nhiên, không phải tất cả nhà khoa học đều công nhận kết luận về mối liên quan giữa chiều cao và tuổi thọ trên, họ cho rằng có thể đó chỉ là sự ngẫu nhiên.

 Theo VNE

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.