(Baonghean.vn) - Lợn "đụng" được mổ ra, phần thịt, xương chia đều cho các hộ đụng, một phần thịt dùng làm nhân bánh chưng, phần còn lại chế biến món ăn ngày Tết. Vùng quê Nghệ An vui hơn những ngày cận Tết từ tục "đụng" lợn.
(Baonghean.vn) - Dịch tả lợn châu Phi đã xuất hiện 1 ổ dịch tại huyện Quỳnh Lưu, khiến người tiêu dùng có phần e ngại với thịt lợn. Tuy nhiên, trước nhu cầu cần thiết của thịt lợn hàng ngày, người dân một số vùng quê Nghệ An chọn lợn sạch nuôi trong dân để "mổ đụng"sử dụng hàng ngày.
Đàn lợn của gia đình anh Nguyễn Văn Thục (xóm 4, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh, Nam Định luôn duy trì tổng đàn hơn 400 con lợn cho ăn thức ăn chủ yếu là đậu tương, cám gạo, ngô, cá khô và bỗng rượu.
(Baonghean.vn) - Chăn nuôi lợn thả rông là hình thức có từ lâu đời của các đồng bào dân tộc ở miền Tây Nghệ An. Dựa vào nguồn thức ăn tự nhiên, việc chăn nuôi theo hình thức này giúp bà con có nguồn thực phẩm sạch và ngon.