#Lục Dạ

31 kết quả

Người dân Đan Lai làm giàu từ nuôi loài chuột chuyên ăn tre

Người dân Đan Lai làm giàu từ nuôi loài chuột chuyên ăn tre

(Baonghean.vn) - Từ một hộ nuôi khảo nghiệm ban đầu, đến nay, toàn xã Lục Dạ (Con Cuông) đã có 10 hộ nuôi dúi (hay còn gọi là chuột mốc) với số lượng lên đến vài nghìn con. Đây là loại vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra triển vọng về sinh kế cho người dân vùng miền núi này.

Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

Giữ bình yên trên các bản làng Lục Dạ

(Baonghean.vn) -  Tại Lục Dạ - một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Con Cuông, với những biện pháp nắm bắt thông tin dư luận ngay tại các thôn bản, cùng với sự vào cuộc kịp thời của cấp uỷ, chính quyền, những vụ việc vi phạm về an ninh trật tự được giải quyết nhanh chóng. Sự quan tâm, sâu sát đã giúp giữ cho thôn bản Lục Dạ bình yên, người dân an tâm sinh sống, lao động sản xuất.
Nuôi vịt bầu ờ Bình Chuẩn. Ảnh: Bá Hậu

Hàng trăm hộ gia đình ở Con Cuông nuôi vịt bầu Quỳ

(Baonghean.vn) - Mô hình chăn nuôi vịt bầu Quỳ đã có ở huyện Con Cuông từ lâu nhưng những năm gần đây, với sự tuyên truyền, hỗ trợ của các cấp chính quyền thì các mô hình chăn nuôi mới được nhân rộng trên địa bàn, với quy mô lớn hơn.
Cá mát nướng - món đặc sản hấp dẫn ở Con Cuông. Ảnh: P.V

Mùa “săn” cá mát ở sông Giăng

(Baonghean.vn) - Mùa cá mát được bắt đầu từ tháng 8 âm lịch. Đây cũng là thời điểm mà người dân sống ở thượng nguồn sông Giăng (huyện Con Cuông) kiếm thêm thu nhập từ nghề bắt cá mát.
cầu tạm

Chung tay làm cầu tạm qua khe Thỉn

(Baonghean.vn) - Trong lúc chờ chủ trương Nhà nước phê duyệt làm cầu mới, trong 2 ngày 24, 25/9, xã Lục Dạ (Con Cuông) đã huy động nhân dân làm cầu tạm qua khe Thỉn nhằm đảm bảo việc đi lại.
UB kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà cho học sinh nghèo và đồng bào Đan Lai

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng thư kêu gọi “Tiếp sức đến trường năm học 2018-2019” và hỗ trợ các gia đình gặp khó khăn sau đợt mưa lụt ở các huyện miền Tây Nghệ An, đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An đã đến thăm và tặng quà cho học sinh nghèo và các gia đình tộc người Đan Lai bị ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.
Bản Đan Lai 30 năm ngóng cầu

Bản Đan Lai 30 năm ngóng một cây cầu

(Baonghean.vn) - 35 hộ, đa số là người Đan Lai ở đội sản xuất Khe Thỉn luôn bị cô lập khi có mưa lũ. Tình trạng này diễn ra suốt 30 năm qua và cũng ngần ấy thời gian, bà con luôn mong mỏi có một cây cầu kiên cố.