Lực lượng vũ trang nước bạn Lào chúc Tết Bộ đội Biên phòng và BCHQS tỉnh Nghệ An

Phong Quang – Trọng Kiên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Sáng 24/1, đoàn cán bộ Lào: Công an tỉnh Hủa Phăn do Thượng tá Phết Nọi - Phó Giám đốc làm trưởng đoàn; đoàn Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bô Ly Khăm Xay do Thượng tá Thoong Phết - Phó Chỉ huy trưởng đã sang thăm và chúc Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An.

Các đồng chí trưởng đoàn đã gửi lời chúc mừng năm mới an khang thịnh vượng đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An, đồng thời mong muốn quan hệ hợp tác đoàn kết, hữu nghị, bền chặt, thủy chung trong sáng giữa lực lượng Công an tỉnh Hủa Phăn, lực lượng Quân sự tỉnh Bô Ly Khăm Xay và BĐBP Nghệ An nói riêng, tỉnh Nghệ An và các tỉnh giáp biên giới nói chung ngày càng phát triển, góp phần bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, góp phần giữ gìn chủ quyền an ninh biên giới Việt - Lào, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị ngày càng phát triển.

Công an tỉnh Hủa Phăn (Lào) tặng quà chúc Tết Kỷ Hợi 2019 CBCS BĐBP Nghệ An
Công an tỉnh Hủa Phăn tặng quà chúc Tết Kỷ Hợi 2019 CBCS BĐBP Nghệ An.
Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã trân trọng cảm ơn tình cảm, sự giúp đỡ, phối hợp của Công an tỉnh Hủa Phăn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bô Ly Khăm Xay trong thời gian qua đã dành cho lực lượng BĐBP Nghệ An. Đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả trong tuần tra song phương bảo vệ biên giới, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy qua biên giới; tuyên truyền vận động người dân, nhất là đồng bào các dân tộc không di cư trái pháp luật.
Công an tỉnh Hủa Phăn (Lào) thăm, giửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CBCS BĐBP Nghệ An nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Công an tỉnh Hủa Phăn thăm, gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến CBCS BĐBP Nghệ An nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.
Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác, phòng chống có hiệu quả các hoạt động xâm nhập, vượt biên trái phép, tăng cường trao đổi thông tin, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới, góp phần vun đắp tình hữu nghị đặc biệt Việt - Lào.
Lê Thạch

. Dịp này, đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn và tỉnh Xiêng Khoảng, nước bạn Lào đã đến thăm và chúc mừng Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.

Tại Bộ CHQS tỉnh, Thiếu tướng Sụ - lin - phon, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn, trưởng đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn và Trung tá Văn - ta, Phó Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh Xiêng Khoảng, trưởng đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Xiêng Khoảng nước bạn Lào đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của hai tỉnh bạn; đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, gửi những món quà tặng đậm đà bản sắc văn hóa đất nước Triệu Voi tới cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

Trung tá Văn ta, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Xiêng Khoảng, nước bạn Lào tặng quà, chúc tết tới CB, CS Bộ CHQS tỉnh Nghệ An

Trung tá Văn - ta, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Xiêng Khoảng nước bạn Lào tặng quà, chúc Tết tới CB, CS Bộ CHQS tỉnh Nghệ An. Ảnh: Phong Quang

Tiếp và làm việc với các đoàn, Đại tá Nguyễn Ngọc Hà, Phó Chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng và Đại tá Vương Kim Hải, Phó Chính ủy Bộ CHQS  tỉnh đã thông báo những nét chính về tình hình phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng – an ninh của tỉnh Nghệ An trong năm 2018.

Năm qua, với sự phấn đấu nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, LLVT và nhân dân, tỉnh Nghệ An đã có một năm thu được nhiều kết quả tốt. Kinh tế tăng trưởng khá, hoàn thành 27/27 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,77%, thu ngân sách đạt gần 14.000 tỷ đồng, số hộ nghèo giảm xuống còn 5,5%, quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Trong năm, Đội quy tập Bộ CHQS tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các tỉnh Xiêng Khoảng, Xây Xổm Bun, Viêng Chăn (nước bạn Lào) tìm kiếm, cất bốc được  98 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên nước bạn Lào về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Nghi Lộc…

Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn, nước bạn Lào chụp ảnh lưu niệm với CB, CS Bộ CHQS tỉnh Nghệ An

Đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn nước bạn Lào chụp ảnh lưu niệm với CB, CS Bộ CHQS tỉnh Nghệ An.Ảnh: Trọng Kiên

Bộ CHQS tỉnh mong muốn trong thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An và Bộ CHQS tỉnh Hủa Phăn, Bộ CHQS tỉnh Xiêng Khoảng sẽ tiếp tục quan hệ, phối hợp chặt chẽ, đặc biệt là trong công tác giúp đỡ đào tạo cán bộ quân sự cho 2 tỉnh bạn, trong xây dựng các mô hình kết nghĩa bản – bản ở hai bên biên giới, trong xây dựng đường biên giới hòa bình hữu nghị giữa 2 nước, trong công tác tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trên nước bạn… Qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc, hai Đảng, hai Nhà nước, 2 Quân đội Việt Nam – Lào ngày càng xanh tươi, đời đời bền vững. 

tin mới

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.