#lương cơ sở

29 kết quả

Hệ thống lấy số tự động tại Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ giúp giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Ảnh Hương Trà

Đảm bảo quyền lợi khám, chữa bệnh cho người tham gia bảo hiểm y tế khi mức đóng tăng

(Baonghean.vn) - Từ ngày 1/7/2023, lương cơ sở tăng từ 1.490.000 đồng lên 1.800.000 đồng. Khi lương cơ sở tăng, mức đóng bảo hiểm y tế cũng tăng theo. Mức đóng tăng, đòi hỏi chính đáng của người tham gia bảo hiểm là chất lượng dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ công cũng cần tăng lên tương xứng.

Hà Phương

Tăng lương cần đi cùng với kiểm soát giá thị trường

(Baonghean.vn) - Từ ngày mai (1/7/2023), quy định về mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng sẽ được áp dụng đối với công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Điều này mang lại niềm phấn khởi kèm theo sự lo lắng về giá cả tăng cao của các nhóm đối tượng được hưởng.

Cách tính lương, phụ cấp từ ngày 1/7

Cách tính lương, phụ cấp từ ngày 1/7

Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 04/2019/TT-BNV hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước.
8 thay đổi lớn về lương, BHXH người lao động cần biết

8 thay đổi lớn về lương và BHXH người lao động cần biết

(Baonghean.vn) - Bổ sung quy định về mức lương tối thiểu vùng theo giờ; Sửa đổi luật để giảm tình trạng hưởng BHXH 1 lần; Sửa đổi các quy định về mức đóng, căn cứ đóng BHXH... là những thay đổi lớn trong chính sách về cải cách tiền lương và BHXH người lao động cần biết.
Tăng lương cơ sở lên 1,39 triệu đồng

Tăng lương cơ sở lên 1,39 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2018, mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1,3 triệu đồng/tháng lên 1,39 triệu, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hàng tháng theo quy định (đối tượng do ngân sách nhà nước bảo đảm). Trợ cấp ưu đãi người có công tăng bằng mức tăng lương cơ sở.