Malaysia ngừng tuyển mới lao động nước ngoài

Malaysia hôm qua thông báo ngừng tuyển dụng các công nhân nước ngoài mới, với hiệu lực tức thì, ngoại trừ người làm nghề giúp việc. 

Construction workers looking at the mug shots of 27 Bangladeshi foreign workers who were arrested here under the Internal Security Act. (Photo: Ernest Chua/TODAY)

Các công nhân xây dựng xem ảnh 27 công nhân Bangladesh bị bắt ở Malaysia theo đạo luật An ninh Nội địa. Ảnh: Today

Quyết định được đưa ra tại cuộc họp nội các hôm 11/3 sẽ không áp dụng với nghề giúp việc, Channel News Asia dẫn lời phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi cho biết. 

Những người chủ lao động muốn thuê công nhân nước ngoài nên tuyển dụng những nhân viên nước ngoài đang ở sẵn tại Malaysia, trong đó có cả những người đã hết hạn giấy phép, ông nói thêm. 

Điều này nghĩa là kế hoạch ban đầu về việc đưa 1,5 triệu công nhân Bangladesh vào nước này sẽ "khép lại". 

Các chủ lao động được hợp pháp hoá các công nhân nước ngoài cho tới thời hạn là 30/6. 

Ahmad Zahid nói các chủ lao động và cơ quan tuyển dụng sẽ bị xử lý nghiêm khắc hơn. "Chúng tôi sẽ thúc đẩy để những kẻ phạm tội buôn và chứa chấp người lao động bất hợp pháp phải bị đi tù. Hiện giờ, họ không sợ vì nghĩ rằng họ có thể thoát bằng cách nộp phạt nhưng điều đó sẽ không còn nữa", ông nói. 

Theo VNE

Tin mới

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Xuân Hoàng

Đô Lương tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương công nhận huyện nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đánh giá cao những kết quả của Đô Lương trong chương trình xây dựng nông mới; đồng thời đề nghị huyện tiếp thu ý kiến của các sở, ngành để bổ sung những nội dung chưa hoàn chỉnh và tập trung hoàn thiện hồ sơ để trình Trung ương.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...