(Baonghean.vn) - Ra chợ Vinh cùng các bà, các mẹ mua sắm chuẩn bị cho mâm cúng ông Công ông Táo mới thấy hết những nét đẹp mộc mạc trong ẩm thực, quà vặt truyền thống của người Nghệ An.
Măng là món ăn được nhiều người yêu thích, dễ ăn. Tuy nhiên nếu không biết cách sơ chế, chế biến thì chất độc trong măng cực nguy hiểm với sức khỏe người dùng.
(Baonghean.vn) - Đồng bào Thái ở xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) phát triển nghề chế biến măng khô giúp các hộ dân có việc làm thêm lúc nông nhàn và tăng thu nhập. Măng khô chế biến thủ công, được nhiều người ưa chuộng, vì thế rất nhiều lượng măng nơi đây "vượt núi" đến với nhiều vùng miền.
(Baonghean.vn)- Ngày 10/6, thông qua công tác kiểm tra các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm trên địa bàn Tp.Vinh, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ gần 3 tấn măng ngâm hoá chất độc hại.
(Baonghean.vn) - Chiều 7/6, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành tiêu huỷ hàng chục tấn thực phẩm bẩn, chất phụ gia khác độc hại.
(Baonghean.vn) - Chiều 21/4, Đại tá Trần Hữu Hồng - Trưởng phòng Cảnh sát môi trường (PC49 - Công an tỉnh Nghệ An) cho biết mẫu hóa chất các cơ sở sản xuất măng tươi sử dụng là chất vàng ô.
(Baonghean.vn) - Ngày 19/4, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức trao thưởng về thành tích xuất sắc cho Phòng Cảnh sát môi trường trong công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật.
(Baonghean.vn) - Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại nhà ông Lợi có hơn 5 tấn măng đã bốc mùi hôi, một số thùng chứa măng xuất hiện dòi đang bò lẫn trong măng tươi.
(Baonghean.vn) - Mặc dù chất vàng ô được liệt vào danh sách gây ung thư nhưng tại Nghệ An, các cơ quan chức năng biết rất ít thông tin về hóa chất này.
Mặc dù chưa có kết quả chính thức nhưng cơ quan chức năng đang nghi, chất bột màu vàng mà 2 cơ sở sản xuất măng tại phường Đội Cung (TP Vinh) sử dụng để nhuộm màu cho măng là chất vàng ô.
(Baonghean.vn) - Hóa chất mà 2 cơ sở sản xuất măng tươi sử dụng để nhuộm màu vàng cho măng ở Nghệ An được cơ quan chức năng phát hiện bày bán công khai ngoài chợ Vinh với giá rất rẻ.
(Baonghean.vn) - Theo Thượng tá Nguyễn Viết Nhi - Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), các cơ sở này hoạt động hàng chục năm, mỗi ngày tuồn tra ngoài thị trường khoảng 200kg măng tươi đã qua sơ chế.
Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản Đà Nẵng vừa phát hiện 7 mẫu măng tươi màu vàng có tồn dư chất Auramine o (còn gọi chất vàng ô) dùng để nhuộm vải, giấy, gỗ…, làm màu sơn quét tường mà cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm!