#Mẹo hay

81 kết quả

Mẹo đánh thức con dậy đi học dễ dàng mỗi sáng

Mẹo đánh thức con dậy đi học dễ dàng mỗi sáng

Trở lại trường học có nghĩa là những ngày hè lười biếng và thư giãn đã kết thúc, nhường chỗ cho lịch trình dày đặc, bài tập, những hoạt động sau giờ học và khó nhất là đánh thức các con dậy sớm. Thay đổi nhịp sống có thể là một cú sốc với cả gia đình.
Mẹo bảo quản bánh chưng, bánh tét không bị mốc ngày Tết

Mẹo bảo quản bánh chưng, bánh tét không bị mốc ngày Tết

(Baonghean.vn) - Vào dịp Tết mọi nhà đều chuẩn bị rất nhiều bánh chưng để ăn Tết, nhưng tình trạng bị mốc bánh do trong quá trình gói không đảm bảo yêu cầu hay do thời tiết là vấn đề vẫn thường xảy ra. Vậy làm thế nào để bảo quản chúng khỏi bị mốc?
8 tuyệt chiêu chống say xe để về quê ăn Tết. Ảnh: Internet

8 tuyệt chiêu chống say xe để về quê ăn Tết

(Baonghean.vn) - Say tàu xe dù không phải là "bệnh" gì ghê gớm, nhưng nếu một khi bị mắc chứng này thì bạn sẽ vô cùng khổ sở. Hạn chế đi lại, không thoải mái khi đi xa, thậm chí khiến bạn không dám đến gần xe ô tô. Vậy để chống say xe, ngoài chọn chỗ ngồi, nhìn ra xa, bạn hãy thử một trong những cách dưới đây để cải thiện tình hình nhé.
Mẹo chọn hải sản khô cất trữ để đãi khách ngày Tết

Mẹo chọn và cất trữ hải sản khô đãi khách ngày Tết

(Baonghean.vn) - Chỉ hơn 2 tuần nữa là Tết, một số bà nội trợ đã bắt đầu lên lịch mua thực phẩm tích trữ bởi cận ngày thực phẩm dễ lên giá. Trong các loại thực phẩm, việc lựa chọn hải sản khô ngon, đảm bảo chất lượng không hề đơn giản. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp các bà nội trợ yên tâm khi vào chợ.