#mía đường sông con

18 kết quả

Ngăn chặn rệp xơ bông trắng trên mía

Công ty Cổ phần Mía đường Sông Con làm tốt việc phòng trừ sâu bệnh

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các vùng nguyên liệu mía của Công ty CP Mía đường Sông Con đang vào giai đoạn vươn lóng. Đây cũng là giai đoạn mà rệp xơ bông trắng xuất hiện, gây hại cho cây mía. Để ngăn chặn bệnh lây lan, Công ty đã triển khai đồng bộ các giải pháp, triệt tiêu bệnh khi mới xuất hiện, giữ an toàn cho vùng nguyên liệu…
Công ty cổ phần Mía đường Sông Con: Tập trung nâng cao năng suất mía nguyên liệu

Công ty cổ phần Mía đường Sông Con: Năng suất mía có nơi đạt 95 tấn/ha

(Baonghean.vn) - Nâng cao năng suất, sản lượng mía nguyên liệu là mục tiêu chiến lược của Công ty cổ phần Mía đường Sông Con. Chính vì vậy, cùng với đẩy mạnh chăm sóc mía, trong thời gian qua, đơn vị đã thực hiện nhiều mô hình thâm canh mía với những giống mía mới có nhiều ưu điểm vượt trội, năng suất đạt 95 tấn/ha.
Công ty cổ phần Mía đường Sông Con: Tập trung chăm sóc mía vụ mới

Công ty cổ phần Mía đường Sông Con kết thúc vụ ép sớm, chăm sóc tốt mía lưu gốc

(Baonghean) - Đầu tháng 4/2020, Công ty cổ phần Mía đường Sông Con đã kết thúc vụ ép 2019 - 2020. Thu hoạch xong mía nguyên liệu, người trồng mía ở huyện Tân Kỳ đã bắt tay ngay vào chăm sóc mía lưu gốc; tiến hành làm đất để trồng lại, trồng mới diện tích mía nhằm ổn định vùng mía nguyên liệu.
Cán bộ nông vụ của Công ty cổ phần Mía đường Sông Con kiểm tra sâu bệnh trên cây mía. Ảnh: Xuân Hoàng

Công ty Mía đường Sông Con: Tập trung phòng trừ sâu bệnh mía

(Baonghean) - Hiện nay, vùng mía nguyên liệu của Công ty Cổ phần Mía đường Sông Con từ 4 - 7 tháng tuổi, là thời điểm cây mía phát triển mạnh, nhưng gặp thời tiết nắng hạn gay gắt, dễ dẫn đến một số dịch bệnh phát sinh, nếu không chăm sóc tốt sẽ ảnh hưởng đến năng suất về sau.
Công ty CP Mía đường Sông Con: Phát triển vùng nguyên liệu, chăm lo đời sống công nhân

Công ty CP Mía đường Sông Con: Phát triển vùng nguyên liệu, chăm lo đời sống công nhân

(Baonghean) - Trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt của ngành mía đường, Nhà máy đường Sông Con (Công ty CP Mía đường Sông Con) duy trì phát triển và khẳng định được tinh thần hội nhập, đó là nhờ đơn vị luôn chăm lo vùng nguyên liệu, không ngừng đầu tư đổi mới, ứng dụng công nghệ, thiết bị nhà xưởng để ép mía kịp thời vụ, có chính sách đầu tư tốt.