Miền Bắc oi bức dịp nghỉ giỗ Tổ

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ thời tiết miền Bắc có mức nhiệt cao nhất 37 độ C. Tại Phú Thọ đất Tổ trời tạnh ráo, phổ biến 30-33 độ C.

Dù chưa sang hè nhưng vùng áp thấp nóng phía tây phát triển mạnh những ngày qua, khiến nắng nóng gay gắt xuất hiện nhiều nơi ở Bắc Bộ với nền nhiệt trên 37 độ C. Ở miền Trung một số nơi còn lên đến trên 40 độ như Tuyên Hóa (Quảng Bình), Hoài Nhơn (Bình Định), Sơn Hòa (Phú Yên).

 Thời tiết ba miền đều nắng nóng dịp nghỉ giỗ Tổ. Ảnh: Hà Thành.
Thời tiết ba miền đều nắng nóng dịp nghỉ giỗ Tổ. Ảnh: Hà Thành.

Ngày mai nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở miền Bắc và Trung. Riêng Việt Trì (Phú Thọ) - nơi diễn ra nhiều hoạt động trong ngày giỗ Tổ có thể xuất hiện mưa giông vào chiều mai.

Hai ngày 16 và 17/4 (tức là 10 và 11/3 âm lịch) tiếp tục chịu ảnh hưởng yếu của áp thấp nóng phía tây nên Đông Bắc Bộ và Phú Thọ trời không mưa, nền nhiệt phổ biến 30-33 độ C. Còn Tây Bắc Bộ duy trì 34-37 độ C.

Cơ quan khí tượng dự báo ngày 18/4 (12/3 âm lịch) miền Bắc sẽ đón khối không khí lạnh yếu nên có mưa giông.

Ba ngày nghỉ lễ, miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi cũng liên tục xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ 35-38 độ C, một số nơi vùng núi phía tây trên 39 độ C, trời khô và nóng. Hình thái thời tiết này duy trì đến hết ngày 18/4.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn nằm trong khối không khí ổn định vì thế trời có nắng sớm và nhiệt độ giữ mức  34-37 độ C.

Theo VNE

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.