Miền Bắc oi bức dịp nghỉ giỗ Tổ

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ thời tiết miền Bắc có mức nhiệt cao nhất 37 độ C. Tại Phú Thọ đất Tổ trời tạnh ráo, phổ biến 30-33 độ C.
Dù chưa sang hè nhưng vùng áp thấp nóng phía tây phát triển mạnh những ngày qua, khiến nắng nóng gay gắt xuất hiện nhiều nơi ở Bắc Bộ với nền nhiệt trên 37 độ C. Ở miền Trung một số nơi còn lên đến trên 40 độ như Tuyên Hóa (Quảng Bình), Hoài Nhơn (Bình Định), Sơn Hòa (Phú Yên).
 Thời tiết ba miền đều nắng nóng dịp nghỉ giỗ Tổ. Ảnh: Hà Thành.
Thời tiết ba miền đều nắng nóng dịp nghỉ giỗ Tổ. Ảnh: Hà Thành.
Ngày mai nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở miền Bắc và Trung. Riêng Việt Trì (Phú Thọ) - nơi diễn ra nhiều hoạt động trong ngày giỗ Tổ có thể xuất hiện mưa giông vào chiều mai.
Hai ngày 16 và 17/4 (tức là 10 và 11/3 âm lịch) tiếp tục chịu ảnh hưởng yếu của áp thấp nóng phía tây nên Đông Bắc Bộ và Phú Thọ trời không mưa, nền nhiệt phổ biến 30-33 độ C. Còn Tây Bắc Bộ duy trì 34-37 độ C.
Cơ quan khí tượng dự báo ngày 18/4 (12/3 âm lịch) miền Bắc sẽ đón khối không khí lạnh yếu nên có mưa giông.
Ba ngày nghỉ lễ, miền Trung từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi cũng liên tục xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ 35-38 độ C, một số nơi vùng núi phía tây trên 39 độ C, trời khô và nóng. Hình thái thời tiết này duy trì đến hết ngày 18/4.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn nằm trong khối không khí ổn định vì thế trời có nắng sớm và nhiệt độ giữ mức  34-37 độ C.
Theo VNE

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.