Miễn nhiệm 8 Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Tổng Kiểm toán

Chiều nay (2/4), Quốc hội chính thức miễn nhiệm chức vụ 8 Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam.

mien nhiem 8 uy vien uy ban thuong vu quoc hoi va tong kiem toan hinh 0
Đại biểu Quốc hội biểu quyết miễn nhiệm các chức danh

Kết quả kiểm phiếu do Trưởng Ban Kiểm phiếu Huỳnh Văn Tí công bố cho biết:

433/471 phiếu hợp lệ (87,65% tổng số đại biểu) tán thành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội đối với ông Huỳnh Ngọc Sơn.

436/469 phiếu tán thành (88,26%) miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đối với ông Ksor Phước.

456/469 phiếu (88,26%) tán thành chức vụ Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp đối với ông Nguyễn Văn Hiện. 

444/469 phiếu hợp lệ (89,88%) tán thành miễn nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Uỷ ban tài chính ngân sách đối với ông Phùng Quốc Hiển

435/469 phiếu hợp lệ (88,06%) tán thành miễn nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc phòng – an ninh đối với ông Nguyễn Kim Khoa. 

435/469 phiếu hợp lệ (88,06%) tán thành Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội đối với ông Đào Trọng Thi. 

446/469 phiếu hợp lệ (90,28%) tán thành miễn nhiệm Chủ nhiệm Uỷ ban về các vấn đề xã hội đối với bà Trương Thị Mai.

Ngoài ra, Quốc hội cũng bỏ phiếu kín tán thành miễn nhiệm chức vụ Uỷ viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội với các ông, bà: Ksor Phước, Nguyễn Văn Hiện, Phùng Quốc Hiển, Nguyễn Kim Khoa, Đào Trọng Thi, Trương Thị Mai và Nguyễn Thị Nương.

Tờ trình của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc miễn nhiệm các chức vụ trên đánh giá: Trong quá trình đảm nhiệm chức vụ, từng đồng chí luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, Quốc hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Quốc hội và các chức danh trên với 408/414 (chiếm 82,59% tổng số đại biểu tham gia biểu quyết) tán thành.

Kết quả kiểm phiếu do ông Huỳnh Văn Tí công bố cũng cho biết, Quốc hội cũng miễn nhiệm chức vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước đối với ông Nguyễn Hữu Vạn với 436/469 phiếu hợp lệ tán thành.

Quốc hội thông qua Nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Tổng Kiểm toán Nhà nước với 409/413 (chiếm 82,79%) tổng số đại biểu có mặt) tán thành.

Tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIII, ông Nguyễn Hữu Vạn được Quốc hội bầu giữ chức Tổng kiểm toán Nhà nước.

“Trong thời gian đảm nhiệm chức vụ, ông Vạn đã có nhiều cố gắng cùng tập thể kiểm toán nhà nước ban hoàn thành nhiệm vụ được giao”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết./. 

Theo VOV

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.