#miền núi

108 kết quả

Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Nhiều ứng dụng công nghệ thông tin được áp dụng đem lại tiện ích cho người bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu. Ảnh: Thành Cường

Nỗ lực chuyển đổi số ở huyện miền núi khó khăn

(Baonghean.vn) -  Trong thực hiện chuyển đổi số, là một huyện miền núi cao, Quỳ Châu đã và đang gặp không ít khó khăn cả trên 3 yếu tố “hạ tầng số, con người, cơ chế, chính sách”. Tuy nhiên, với mục tiêu vì sự phát triển bền vững, huyện đã và đang quyết tâm, từng bước thực hiện tốt nội dung này.
Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

Thư viện ngày hè của học sinh vùng cao

(Baonghean.vn) - Nhiều trường học trên địa bàn huyện miền núi Tương Dương mở thư viện cho học sinh đến trường đọc và mượn sách, giúp các em trau dồi kỹ năng đọc sách và thu nạp thêm kiến thức.
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có trọng tâm, trọng điểm

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi có trọng tâm, trọng điểm

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh đề nghị các địa phương lựa chọn danh mục đầu tư các dự án trong Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các dự án có tính khả thi. 
Cán bộ biết rõ...

Cán bộ biết rõ...

(Baonghean.vn) - Mới đây tại một huyện miền núi tỉnh ta đã tiến hành bàn giao hơn 7.000 ha rừng về cho dân sản xuất. Diện tích đất rừng này được thu hồi từ các nông, lâm trường.
Hai chiếc áo sơ mi trong bữa cơm tất niên

Đọc truyện đêm khuya: Hai chiếc áo sơ mi trong bữa cơm tất niên (Tác giả Hữu Vi)

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, trân trọng giới thiệu tới quý thính giả một truyện ngắn thân tình, giản dị và thấm đẫm nhân văn của tác giả Hữu Vi. Tác phẩm của Hữu Vi thường lãng mạn, tình cảm và chất chứa hơi thở của mảnh đất nơi anh sinh ra và lớn lên. Báo Nghệ An xin giới thiệu cùng bạn đọc truyện ngắn “Hai chiếc áo sơ mi trong bữa cơm tất niên” của tác giả này, qua giọng đọc Trần Phú.