Mít tinh ngày toàn dân phòng, chống ma túy

(Baonghena.vn)- Sáng ngày 26/6, Thành đoàn Vinh- Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố Vinh  tổ chức Lễ mít tinh ngày toàn dân phòng, chống ma túy (26/6).

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Đồng chí Trần Trung Kiên- Bí thư Thành đoàn Vinh đọc diễn văn buổi lễ

 Xác định công tác phòng, chống tệ nạn ma túy trong đoàn viên thanh niên là một trong những nội dung quan trọng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Thời gian qua, Thành đoàn Vinh  phối hợp với ngành chức năng tăng cường các hoạt động chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở đoàn đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về tác hại và phòng, chống tệ nạn ma túy, với phương thức, nội dung được tổ chức linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả.

Đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia buổi mít tinh
Đại diện đoàn cơ sở phát biểu hưởng ứng chương trình tháng hành động PCMT của Thành đoàn Vinh

 Các tổ chức cơ sở đoàn đã tổ chức các buổi sinh hoạt định kỳ lồng ghép với các nội dung tuyên truyền như: Tọa đàm về vai trò, trách nhiệm của đoàn thanh niên, của đoàn viên, thanh thiếu niên trong phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, tổ chức các buổi tuyên truyền, tọa đàm chuyên đề, các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT để tuyên truyền về tác hại của ma túy, duy trì và đẩy mạnh các mô hình, điển hình về PCMT nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ đi đầu trong việc triển khai thực hiện phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội.

Các tổ chức đoàn cơ sở ký cam kết thực hiện Cuộc vận động "3 không với ma túy"


Tại buổi mít tinh, các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc Thành đoàn Vinh ký cam kết thực hiện Cuộc vận động “3 không với ma túy”; phát tờ rơi tại các bến xe...    

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Sáng 26/6, huyện đoàn Yên Thành phối hợp với các ngành liên quan tổ chức diễu hành cổ động hưởng ứng ngày Toàn dân tham gia phòng chống ma tuý. 

Nhận thức rõ tác hại và những hệ lụy của ma túy trong cuộc sống cộng đồng, những năm qua, tuổi trẻ Yên Thành đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, đấu tranh phòng chống ma túy. 
 
Tuy nhiên tội phạm ma túy vẫn có dấu hiệu diễn biễn phức tạp. Hiện nay, toàn huyện vẫn còn 141 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý, phần lớn là thanh niên; trong đó số được đi cai nghiện tập trung mới chỉ 22 người.
 
Song điều đáng lo ngại hiện nay là số người nghiện sau cai có tỷ lệ tái phạm cao, nguy cơ về tội phạm ma tuý vẫn nhiều tiềm ẩn, gây khó khăn trong công tác đấu tranh, phòng ngừa. Đặc biệt, nhiều đối tượng nghiện ma túy đã phạm tội cướp tài sản, trộm cắp tài sản, gây mất an ninh trật tự. 
 
Hưởng ứng ngày Toàn dân phòng chống ma túy năm nay, huyện Yên Thành tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về công tác phòng chống ma túy để mọi người hiểu rõ tác hại của ma tuý, từ đó tích cực tham gia phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả đối với tội phạm ma túy, tệ nạn ma tuý.
 
Ngay sau lễ ra quân, hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Yên Thành đã tham gia diễu hành tuyên truyền cổ động phòng chống ma túy trên các trục đường chính của huyện.
 
Hồng Nhung - Đăng Thiết
(Đài TT-TH Yên Thành)