MobiFone Nghệ An chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Corona

(Baonghean.vn) - Thực hiện chỉ đạo hướng dẫn của lãnh đạo Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, Công ty Dịch vụ MobiFone khu vực 6, MobiFone tỉnh Nghệ An đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây nên nhằm bảo vệ sức khỏe của khách hàng và cán bộ công nhân viên.

Ngày 7/2, MobiFone tỉnh Nghệ An đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại hệ thống các cửa hàng MobiFone trên địa bàn tỉnh nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Phun thuốc sát trùng tại cửa hàng Vinh - số 10 Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An. Ảnh: PV

Trước đó, đơn vị này đã trang bị khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn cho cán bộ, công nhân viên. Đồng thời tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho khách hàng tại các cửa hàng và trung tâm giao dịch.

Đặc thù công việc khiến nhân viên phải tiếp xúc nhiều người hằng ngày. Do đó, đơn vị đã chủ động ngăn chặn và phòng ngừa nguy cơ xâm nhiễm dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra với  nhiều biện pháp kết hợp.

Ông Mai Huy Hùng - Giám đốc MobiFone tỉnh Nghệ An

Khách hàng đến giao dịch tại MobiFone Nghệ An đều được phát khẩu trang y tế. Ảnh: PV

"Ngoài ra, chúng tôi cũng tuyên truyền cán bộ, công nhân viên theo dõi và quản lý tốt sức khỏe bản thân, gia đình khi phát hiện sớm các trường hợp khi có hiện tượng bất thường; hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan... Tất cả các biện pháp này nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe cho khách hàng và đội ngũ cán bộ, công nhân viên của đơn vị trong cộng đồng theo chỉ đạo của nhà nước” - ông Hùng cho biết thêm.

MobiFone cung cấp cho khách hàng dịch vụ gọi điện đến tổng đài tư vấn về chủng mới virus Corona 19003228 hoàn toàn miễn phí. Ảnh: PV

Ghi nhận ý kiến nhiều khách hàng đến liên hệ giao dịch tại hệ thống cửa hàng của MobiFone tại Nghệ An cho thấy, rất nhiều người bày tỏ ủng hộ cách làm này.

Chị Nguyễn Thị Nhung (27 tuổi), trú tại TP Vinh, Nghệ An cho hay: "Trong thời buổi dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, các công ty, doanh nghiệp cần có những biện pháp kịp thời bảo vệ sức khỏe cho khách hàng. Những hành động cụ thể như khử trùng, cấp phát khẩu trang miễn phí có tác dụng rất lớn, giúp người dân an tâm đối phó với dịch bệnh".

Với tinh thần bảo vệ sức khỏe cho khách hàng, an toàn nơi làm việc trước các nguy cơ của dịch Corona, toàn thể cán bộ, công nhân viên của MobiFone Nghệ An đều ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe của cá nhân và cộng đồng.

Tin liên quan

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND chủ trì giao ban trực tuyến phòng, chống virus Corona

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND chủ trì giao ban trực tuyến phòng, chống virus Corona

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, các cấp, ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là, mà phải tập trung cao, coi đây là nhiệm vụ cấp bách, gắn với trách nhiệm người đứng đầu và thực hiện chủ trương 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Các tin khác