Mỗi cán bộ, đảng viên phải là ngọn cờ trong công cuộc đổi mới

Cách đây 66 năm, dưới s lãnh đạo ca Đảng và Bác H kính yêu, đồng bào c nước t min ngược đến min xuôi, t đất lin đến hi đảo sc sôi đồng lot pht cao c đỏ sao vàng vùng lên cướp chính quyn t tay phát xít Nht, lp nên nước Vit Nam dân ch cng hoà. Cuc cách mng tháng Tám vĩ đại do đảng ta lãnh đạo không ch đem li hnh phúc người cày có rung, xoá đi cnh mt c hai tròng mà còn thc hin thành công khát vng tha thiết ngàn đời ca dân tc ta: Đất nước được độc lp, nhân dân được t do, m ra chng đường mi ca cách mng nước ta.


Cách mng tháng Tám du đã qua đi nhưng để li nhiu bài hc to ln va mang giá tr thc tin và lý lun đối vi s nghip cách mng ca Đảng và nhân dân; va là bài hc v lãnh đạo, ch đạo, v huy động lc lượng trong đấu tranh cách mng, tranh th thi cơ cách mng, giành chính quyn và gi chính quyn.v.v...


Ôn li truyn thng lch s v vang, chúng ta không ch t hào, tri ân nhng công lao to ln ca các thế h cha anh mà điu quan trng là mi cán b, đảng viên và nhân dân cn thy rõ trách nhim nng n ca mình trong vic bo v phát huy thành qu xương máu ca các thế h đi trước để tiếp tc thc hin thành công khát vng to ln ca Đảng ta, dân tc ta và nhân dân ta, xây dng Vit Nam tr thành mt nước thnh vượng, dân giàu, nước mnh, xã hi dân ch, công bng, văn minh. Đối vi Đảng b và nhân dân tnh Ngh An, trước mc tiêu phn đấu đến năm 2015 thoát khi tình trng tnh nghèo, đến năm 2020 tr thành tnh công nghip, cn phi xác định:


Đ
ây là nhim v vô cùng to ln và nng n, li thc hin trong điu kin có nhiu cơ hi nhưng cũng không ít thách thc, nguy cơ, nht là nguy cơ tt hu, tình trng suy thoái v tư tưởng, đạo đức, li sng ca mt b phn cán b đảng viên gn vi t quan liêu tham nhũng, lãng phí là rt nghiêm trng. Đặc bit, các thế lc thù địch đang thc hin âm mưu "din biến hoà bình", gây bo lon lt đổ, s dng các chiêu bài "dân ch", "nhân quyn" hòng làm thay đổi chế độ chính tr nước ta. Điu đó đã được Đảng ta khng định trong văn kin Đại hi ln th XI. Đáng tiếc hin nay, mt b phn nhân dân vn còn mơ h mt cnh giác, vn b các thế lc thù địch kích động, li dng nên dn đến có nhng hành vi, biu hin, xâm hi đến li ích ca cng đồng, địa phương, ca quc gia dân tc.


Phát huy truyn thng khí phách ca cách mng tháng Tám, các cp u, chính quyn và các ngành cn tăng cường trách nhim để kp thi ph biến, quán trit đầy đủ ni dung văn kin Đại hi Đảng toàn quc ln th XI; Ngh quyết Đại hi tnh Đảng b ln th XVII và Ngh quyết Đại hi Đảng các cp đến cán b, đảng viên và nhân dân gn vi xây dng chương trình hành động trin khai thc hin có hiu qu Ngh quyết Đại hi các cp các cơ quan, đơn v, địa phương. Mi cán b đảng viên phi là tm gương sáng trong hc tp, thc hin Ngh quyết và là ngn c trong mi hot động. Qua đó, va giúp nhân dân nm vng con đường đi lên ch nghĩa xã hi là con đường tt yếu khách quan để "có cuc sng, m no, t do, hnh phúc, có điu kin phát trin toàn din" mà Đảng, Bác H đã la chn.

Đồ
ng thi, mi cán b, đảng viên, người dân cũng nhn thc rõ hơn để đẩy mnh Cuc vn động "Hc tp và làm theo tm gương đạo đức H Chí Minh", làm tt công tác xây dng, chnh đốn, nâng cao vai trò lãnh đạo và sc chiến đấu ca t chc Đảng và đảng viên; xây dng nhà nước pháp quyn xã hi ch nghĩa, do dân, vì dân, đẩy lùi các hin tượng tiêu cc, tham nhũng, nguy cơ thách thc để lãnh đạo xây dng nước ta tr thành nước công nghip hin đại theo định hướng xã hi ch nghĩa vào cui thế k XXI. Đó là món quà vô giá để tri ân Bác H kính yêu và các Anh hùng lit s đã cng hiến trn đời mình cho độc lp dân tc và ch nghĩa xã hi.

Báo Nghệ An

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.