(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại các chợ truyền thống, dễ nhận thấy sự tùy tiện, chủ quan của các tiểu thương cũng như người tiêu dùng trong việc chọn lựa và bày bán thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ mất VSATTP.
|
Tiểu thương giết mổ gia cầm ngay cạnh chuồng nhốt gia cầm sống, không chỉ mất an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn gây ô nhiễm chợ. |
|
Lối đi giữa các quầy hàng ngập ngụa rác, nước thải đen ngòm. Thế nhưng đây lại là địa chỉ được hàng trăm nghìn bà nội trợ tin tưởng chọn mua thực phẩm mỗi ngày. |
|
Nhiều quầy thịt gia súc tự phát trước cửa các hộ dân, “phơi” suốt phiên chợ trên những tấm bìa các tông nhưng vẫn tấp nập người mua. |
|
Không chỉ thực phẩm sống, những quầy thực phẩm chín cũng không đảm bảo vệ sinh khi kinh doanh ngay giữa lòng, lề đường. Trong ảnh: Quầy vịt quay dọc đường Phan Bội Châu. |
|
Dưa cà muối đựng trong chậu nhựa, không che đậy, người bán thản nhiên dùng tay bốc khi có khách hỏi mua hàng. |
|
Tình trạng mất vệ sinh tương tự cũng diễn ra ở các hàng bán cá. |
|
Hàng cá ở chợ Chùa (Nam Đàn) được quy hoạch ngay trước bãi tập kết rác thải. |
|
Và nhà vệ sinh chỉ cách ngăn cách hàng cá bởi 2 chiếc xe máy. |
Nhóm PV - CTV