#môi trường đầu tư

26 kết quả

Nghệ An chuẩn bị '5 sẵn sàng' để hỗ trợ, thu hút các nhà đầu tư

Nghệ An chuẩn bị '5 sẵn sàng' để hỗ trợ, thu hút các nhà đầu tư

(Baonghean.vn) - Phát biểu tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An đã và đang chuẩn bị "5 sẵn sàng" về: Mặt bằng, hạ tầng thiết yếu, nguồn nhân lực, đổi mới, cải thiện thực chất môi trường đầu tư, kinh doanh và sẵn sàng hỗ trợ để thu hút các nhà đầu tư, trong đó có nhà đầu tư nước ngoài.
Toàn cảnh buổi làm việc tại Hà Nội. Ảnh: P.V

VCCI hỗ trợ Nghệ An các giải pháp tăng cường năng lực cạnh tranh, cải thiện môi trường đầu tư

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 21/7, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An đã có buổi làm việc với Ban pháp chế VCCI để trao đổi, thảo luận một số nội dung trong cải thiện năng lực cạnh tranh của tỉnh Nghệ An và triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) trong thời gian tới.
Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Đề nghị các sở, ngành, khẩn trương phối hợp giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính quá hạn

Nghệ An yêu cầu các sở, ngành, đơn vị khẩn trương giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính quá hạn

(Baonghean.vn) - Các sở, ngành, đơn vị chưa có văn bản trả lời đối với 36 hồ sơ thủ tục hành chính quá hạn khẩn trương phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư để có Văn bản trả lời trước ngày 14/4/2022 để giải quyết thủ tục hành chính cho các nhà đầu tư theo đúng quy định.
Công ty TNHH Đức Phong

TP. Vinh lần đầu tiên gặp mặt hơn 1.000 doanh nghiệp

(Baonghean.vn) - Xây dựng thành phố Vinh đáng sống, đổi mới, sáng tạo, là đầu tàu phát triển, chính quyền lắng nghe và đồng hành cùng doanh nghiệp, đó là tinh thần Hội nghị Gặp mặt các doanh nghiệp trên địa bàn do thành phố Vinh tổ chức sáng 23/3.
TS. Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: Nghệ An cần kiên trì xây dựng chính quyền kiến tạo

(Baonghean) - Tại Hội thảo khoa học: “Phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) Nghệ An đến năm 2030”, TS. Lê Xuân Sang - Phó Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam đã có trao đổi với chủ đề: Nghệ An cần làm gì để KH&CN thành động lực quan trọng cho phát triển trong bối cảnh phát triển mới?
TS. Nguyễn Sĩ Dũng - Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Th.S Nguyễn Hữu Hanh - Viện trưởng Viện nghiên cứu chính sách phát triển truyền thông; Phó Chủ tich UBND tỉnh Lê Xuân Đại tham gia thỏa luận tại Hội nghị. Ảnh: Mỹ Nga

Nghệ An và Bỉ phối hợp cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

(Baonghean.vn) - Sáng 17/4, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban quản lý Dự án Hỗ trợ quản trị địa phương trách nhiệm giải trình, đáp ứng được (RALG) của Cơ quan Phát triển quốc tế Bỉ và Viện Nghiên cứu Chính sách và phát triển truyền thông (IPS) tổ chức Hội thảo “Cải cách hành chính hướng đến cải thiện môi trường kinh doanh và thu hút đầu tư tại tỉnh Nghệ An” .
Thủ tướng yêu cầu bí thư, chủ tịch tỉnh kiểm tra cấp dưới thực hiện kết luận

Thủ tướng yêu cầu bí thư, chủ tịch tỉnh kiểm tra cấp dưới thực hiện kết luận

(Baonghean.vn) - Nêu thực trạng, ở một số địa phương, thông báo kết luận của bí thư, chủ tịch không được thực hiện đầy đủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo các tỉnh, thành phải kiểm tra, đôn đốc, biểu dương, phê bình mạnh mẽ để lời nói đi đôi với hành động.
Nghệ An: Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

Nghệ An: Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp

(Baonghean) - Tại cuộc đối thoại với các nhà đầu tư FDI chiều 18/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa cho biết, thực hiện chủ trương tập trung mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, ưu tiên phát triển nội lực và coi trọng thu hút ngoại lực, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Nghệ An tiếp tục kêu gọi, thu hút các dự án đầu tư trong và ngoài nước. 
Nghệ An đối thoại với các doanh nghiệp FDI

Nghệ An đối thoại với các doanh nghiệp FDI

(Baonghean.vn) - Đối thoại cùng các doanh nghiệp FDI về các chính sách đầu tư của tỉnh Nghệ An là nhằm hiện thực hóa phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh”.