Moscow cảnh báo phương Tây sẽ đối mặt với điều tồi tệ nhất khi đối đầu với Nga

Theo Kiều Anh (Vov.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Moscow cho rằng, phương Tây đang tự làm tổn thương mình khi đối đầu với Nga và cuối cùng sẽ phải thừa nhận những lợi ích hợp pháp của Moscow.

Mỹ đã thực hiện những hành vi thù địch nhằm vào Nga, những hành động thậm chí còn tồi tệ hơn những gì họ đã làm trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhận định trong cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông Nga ngày 16/6. Tuy nhiên, ông Peskov cho rằng, Washington đang tự làm tổn thương mình trong quá trình này và cuối cùng sẽ phải thừa nhận những lợi ích hợp pháp của Moscow.

Moscow cảnh báo phương Tây sẽ đối mặt với điều tồi tệ nhất khi đối đầu với Nga ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Tass

"Chúng tôi vẫn chưa tiến gần đến điểm tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng này. Tuy nhiên, họ (phương Tây-ND) thì không như vậy. Chúng tôi vẫn là một nhà nước ổn định nhờ các biện pháp kinh tế vĩ mô mà chính phủ thực hiện", ông Peskov nhận định với RIA Novosti khi nói về tổn thất kinh tế của phương Tây trong cuộc đối đầu với Nga.

Ông Peskov tin rằng, Nga đang đứng trước sức ép chưa từng có, "thậm chí cả trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh" hay so với sức ép mà bất kỳ quốc gia nào khác phải đối mặt. Mỹ và các đồng minh đang tìm cách bóp nghẹt Nga bằng các lệnh hạn chế.

Những biện pháp trừng phạt Nga "rõ ràng đang gây ra các vấn đề cho chúng tôi nhưng về dài hạn, chúng sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho các quốc gia thực hiện chúng", ông dự đoán.

"Cho đến nay, châu Âu cảm nhận điều này rõ ràng hơn Mỹ nhưng gánh nặng kinh tế khi trừng phạt Nga sẽ gia tăng với tất cả nước này", ông Peskov đánh giá.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng cho rằng, tình hình hiện tại khiến Nga và phương Tây không thể quay lại mối quan hệ bình thường, đồng thời cho biết, Moscow sẽ áp dụng chiến lược cứng rắn hơn với Mỹ.

Ông Peskov bình luận, Nga có mọi lý do để cắt đứt hoàn toàn quan hệ ngoại giao với Mỹ sau tất cả những gì Washington đã làm nhưng Moscow đã không làm vậy: "Trong khi duy trì sự linh hoạt đối với những vấn đề mang tính xây dựng, chúng tôi sẽ bảo vệ các lợi ích của mình và yêu cầu Mỹ tôn trọng những quan ngại cũng như các lợi ích của chúng tôi. Sẽ có sự trao đổi ở một số hình thức nào đó"./.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/6

(Baonghean.vn) - Trao Quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An; UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam giải quyết các khó khăn trong việc cung ứng điện; Các cầu thủ Sông Lam Nghệ An hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam… là những thông tin nổi bật ngày 7/6. 
Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 7/6, các đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Sỹ Nguyệt - Phó Chủ tịch HĐND huyện Quỳnh Lưu đã có buổi tiếp xúc với cử tri 5 xã: Quỳnh Thuận, Quỳnh Long, Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Minh và Tiến Thủy.
Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

Bảo hiểm xã hội Việt Nam thí điểm cấp lại mật khẩu ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số qua tổng đài

(Baonghean.vn) - Nhằm tiếp tục cung cấp thêm lựa chọn, tiện ích cho người sử dụng ứng dụng VssID và thay thế cho phương thức nhắn tin đến đầu số 8079 để cấp lại mật khẩu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội (gọi tắt là tài khoản VssID).
Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

Đại hội Công đoàn huyện Nghĩa Đàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đề ra nhiều giải pháp đảm bảo lợi ích người lao động

(Baonghean.vn) - Ngày 6 và 7/6, Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn tổ chức Đại hội Công đoàn lần X nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh cùng 186 đại biểu đại diện cho hơn 6.000 đoàn viên công đoàn thuộc 121 công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.
Hoàng Mai

Thị xã Hoàng Mai ra quân hưởng ứng Tháng Phòng, chống ma túy

(Baonghean.vn) - Theo Bí thư Thị ủy Hoàng Mai Lê Trường Giang, nếu các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân thị xã Hoàng Mai cùng chung tay góp sức, cùng thể hiện quyết tâm bằng những hành động cụ thể, thiết thực thì thị xã Hoàng Mai sẽ ngăn chặn và dần đẩy lùi được tệ nạn ma túy.
Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

Xây dựng huyện Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn (1822-2022), 60 năm ngày tách lập huyện (1963-2023), huyện đã triển khai phong trào thi đua “Tất cả vì quê hương Anh Sơn giàu đẹp”, qua đó, tạo động lực, khí thế mạnh mẽ, lôi cuốn cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.