Một lao động Việt Nam bị bắn chết tại Angola

Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola đang kêu gọi sự quyên góp giúp đỡ của mọi người, để sớm đưa thi thể anh Lê Văn Quế trở về nước theo nguyện vọng của gia đình.
Theo tin tức ban đầu, nạn nhân là anh Lê Văn Quế (SN 1983) trú tại xã Xuân Liên, Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), khi đang làm việc tại Angola đã bị cướp có vũ trang bắn chết tại khu vực Viana - Luanda vào ngày 4/10.
Ngay sau đó, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola đã thông báo tin buồn về cho gia đình nạn nhân tại Hà Tĩnh, để người thân sang đưa thi thể của anh Quế trở về quê.
Được biết, anh Lê Văn Quế đi làm việc tại Angola theo diện cá nhân, tự xin visa và tìm việc làm, không thuộc sự quản lý của các đơn vị xuất khẩu lao động. Vì vậy mọi chi phí đưa thi thể về nước gia đình sẽ phải tự lo.
Đại sứ quán Việt Nam tại Angola thông báo về cái chết của anh Quế
Đại sứ quán Việt Nam tại Angola thông báo về cái chết của anh Quế
Trước hoàn cảnh khó khăn của anh Quế, hiện, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola đang kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, quyên góp tiền đưa người xấu số sớm trở về với gia đình.
Trước đó, vào tháng 6/2015, một lao động khác tại Angola cũng bị bắn chết khi đang trên đường đi làm về. Nạn nhân là anh Phan Văn Tuân (SN 1982) trú tại xã Diễn Thái, huyện Diễn Châu (Nghệ An).
Được biết, anh Tuân sang Angola làm việc đã 2 năm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuân đã có một đứa con nhỏ, đang ở nhà với ông nội, vợ của Tuân đi làm công nhân ở miền Nam.
Sau đó, Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Angola cũng đã phải kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, quyên góp tiền để gia đình đưa thi thể của anh Tuân về nước.
Theo Người đưa tin

tin mới

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

Cận cảnh nhan sắc hoa khôi Miss Vinh 2023

(Baonghean.vn) - Thí sinh mang số báo danh 28 - Phạm Thị Thuỳ Trang, người đẹp đến từ Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, đã xuất sắc giành danh hiệu cao nhất của cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Vinh - Miss Vinh 2023.

Hàng trăm quà trung thu dành tặng các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng và quà trung thu đến các học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -Tối 29/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Hội khuyến học tỉnh tổ chức chương trình  “Nhịp cầu yêu thương - Nâng bước em đến trường”, dành tặng những món quà thiết thực tới các em học sinh dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới.

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

Nghệ An đạt giải Nhất toàn đoàn kiểm tra Phó tham mưu trưởng BĐBP tỉnh thành phố, Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn biên phòng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng tổ chức bế mạc và trao giải cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong đợt kiểm tra Phó tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh, thành phố; Đồn trưởng, Chính trị viên Đồn Biên phòng năm 2023.

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

Chung tay đưa trung thu ấm áp đến trẻ em kém may mắn

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, công tác tổ chức Tết Trung thu cho những trẻ em kém may mắn đã được các tổ chức xã hội, đoàn thể và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp các em phần nào vợi đi những thiệt thòi, bất hạnh và tự tin hơn trong cuộc sống.

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

Chuyện về nhạc sĩ của 'Vinh, thành phố bình minh'

(Baonghean.vn) - Trong ngôi nhà nhỏ với ban công rực nắng, nhạc sĩ Lê Hàm đón tôi bằng nụ cười trìu mến. Ông nói rằng, cả đời ông gắn bó với thành Vinh, nên cuối đời được ở đây, trong ngôi nhà nhỏ chỉ cách phố xá nhộn nhịp ngoài kia mấy bước chân, đã đủ để ông mãn nguyện rồi.

Vinh – thành phố của những giao thoa

Vinh - Nơi hội tụ của những giao thoa

(Baonghean.vn) - Không quá ồn ào, náo nhiệt, không quá vắng vẻ, trầm mặc, thành phố Vinh khiến nhiều người lưu luyến bởi sự cân bằng của những sắc thái. Sự cân bằng, vừa đủ đó chính là kết quả của những giao thoa đặc biệt mà chỉ ở Vinh mới có.

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.