Một nhà báo phải nộp phạt vì bôi xấu Thủ tướng Israel trên Facebook

Theo Washington Post, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và phu nhân đã giành thắng lợi trong vụ kiện một nhà báo về bài đăng trên mạng xã hội Facebook, trong đó người viết cho rằng đệ nhất phu nhân Israel đã đuổi chồng ra khỏi xe sau một cuộc tranh cãi nảy lửa.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và vợ. (Nguồn: Reuters)
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và vợ. (Nguồn: Reuters)

Hôm 11/6, tòa án Israel đã ra phán quyết yêu cầu nhà báo Igal Sarna phải trả cho Thủ tướng Israel và phu nhân 28.300 USD. 

Thẩm phán cho rằng "bài viết, ít nhất một phần bài viết, có nội dung 'độc hại và bôi nhọ' nhằm làm nhục và xấu hổ cho nguyên đơn."

Nhà báo Sarna, làm việc cho tờ nhật báo nổi tiếng của Israel Yediot Aharonot, đã viết một đoạn ngắn trên Facebook cá nhân vào năm 2015.

Theo nhật báo Haaretz, nội dung bài viết có đoạn: "đó là một phần cuộc sống khi đoàn xe của Thủ tướng tình cờ dừng lại giữa đêm - 4 chiếc xe màu đen và nhiều nhân viên an ninh, bảo vệ... Một người đàn ông không còn trẻ bị đuổi ra khỏi xe trong đêm với những tiếng la hét chỉ bởi vì người phụ nữ không muốn ông ta ngồi cùng xe với mình."

Sarna cũng viết rằng hành vi này là sự "nhạo báng với nhân viên an ninh và thực tế là với cả đất nước" đồng thời đưa thêm những lời lẽ chỉ trích gia đình Thủ tướng Netanyahu.

Hồi tháng Ba, gia đình Thủ tướng Israel đã kiện nhà báo Sarna ra tòa, đòi bồi thường về tội phỉ báng. Họ cũng kịch liệt bác bỏ sự việc được mô tả trong bài viết.

"Tất cả những gì Sarna nói là dối trá. Không có chuyện đó," Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói. 

"Những ai hiểu biết về đoàn xe an ninh đều biết rằng chuyện như thế không thể xảy ra," ông khẳng định.

Trong suốt phiên tòa, nhà báo Sarna từ chối tiết lộ nguồn tin và khẳng định ông đã xác minh sự việc. Ông nói rằng ông không cung cấp nội dung này cho tờ báo bởi nó không đủ để viết thành một bài báo.

Phản ứng trước phán quyết của tòa án, trên Facebook, nhà báo Sarna nói rằng ông sẽ kháng cáo. 

Trong khi đó, gia đình Netanyahu chỉ đưa ra thông báo đơn giản: "Cuối cùng công lý đã được thực thi"./.

Theo vietnamplus

Tin mới

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

AFF CUP 2022: Quang Hải trở về và nỗi lo kế cận

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi World Cup 2022 kết thúc, Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup 2022) cũng bắt đầu khởi tranh với “chu kỳ” không phải 2 năm/lần như trước mà liên tục trong 2 năm 2021, 2022, do trước đó vướng đại dịch Covid-19.
Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

Nhật, Anh, Italy hợp tác chế tạo chiến đấu cơ

(Baonghean.vn) - Nhật Bản, Anh và Italy đang đưa các dự án máy bay chiến đấu phản lực thế hệ tiếp theo vào mối quan hệ đối tác đột phá trải dài khắp châu Âu và châu Á. Đây là dự án hợp tác quốc phòng công nghiệp lớn đầu tiên của Nhật Bản ngoài Mỹ kể từ Chiến tranh Thế giới thứ hai.
8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

8 thanh niên bị phạt 88 triệu đồng vì không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự

Dù có lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 nhưng 8 thanh niên ở xã huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe và không có lý do chính đáng nên bị UBND huyện Phong Điền xử phạt hành chính 88 triệu đồng.
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Thanh Quý nhấn mạnh 4 nhiệm vụ trọng tâm sau Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh.
'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

'Cầu nối' đưa chính sách, pháp luật đến với phụ nữ

(Baonghean.vn) - Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được coi là cầu nối để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật đến với phụ nữ. Nhận thức được điều đó, các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật một cách đồng bộ, hiệu quả.
Cam

Nghệ An: Nhiều vườn cam 'tiến vua' lo mất Tết

(Baonghean.vn) - Sau những đợt mưa lũ vừa qua, các vườn cam Xã Đoài lòng vàng trên địa bàn xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc bị rụng quả hàng loạt. Nhiều vườn cam không đủ cung ứng cho thị trường trong dịp Tết sắp tới.
Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

Ý tưởng xây dựng gia trại vệ tinh của ông chủ vùng biên

(Baonghean.vn) - Phá sản và lâm vào nợ nần khi khởi nghiệp thất bại với mô hình trang trại lợn siêu nạc, anh Trần Đình Ngọc (làng Xiềng, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông) vẫn không nản chí. Sau 3 năm xoay xở, có chút vốn liếng, người đàn ông này quay lại đầu tư nuôi lợn và “thắng lớn”.