Một số câu trả lời thú vị trong Đối thoại của Tổng thống Nga Putin

'Nếu có cỗ máy thời gian, tôi không muốn thay đổi bất cứ điều gì trong quá khứ'

Trưa ngày 15/6 (theo giờ Moscow), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc Đối thoại thường niên với người dân lần thứ 15. Cuộc đối thoại được phát sóng trực tiếp trên các kênh phát thanh truyền hình quốc gia.

Khoảng 2 triệu câu hỏi của công chúng đã gửi tới Tổng thống Nga, trước và trong thời gian đối thoại. Trong 4 giờ đối thoại, Tổng thống Nga đã trả lời 73 câu hỏi. Bên cạnh các vấn đề “quốc gia đại sự”, Tổng thống Nga cũng trả lời nhiều câu hỏi riêng tư và hóm hỉnh.

Tổng thống Nga Putin trong cuộc Đối thoại với người dân (Ảnh: Sputnik).
Tổng thống Nga Putin trong cuộc Đối thoại với người dân. Ảnh: Sputnik.

Hỏi: Nhà lãnh đạo nào có cái bắt tay mạnh mẽ nhất?

Tổng thống Putin: Đó không phải là cách bạn đánh giá sức mạnh của một nhà lãnh đạo.

Một cậu bé 12 tuổi hỏi: Nếu có cỗ máy thời gian, ngài sẽ làm gì?

Tổng thống Putin trả lời, ông không muốn thay đổi bất cứ điều gì trong quá khứ, mặc dù vậy ông rất muốn được tận mắt chứng kiến xem thành phố St. Peterburg được xây dựng như thế nào, và Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại đã chiến thắng ra sao.

Một khán giả người Mỹ gọi điện thoại từ Arizona nói: Tôi là một fan hâm mộ ngài, ngài Putin, và tôi ủng hộ nước Nga. Là một người Mỹ chứng kiến hội chứng “Sợ nước Nga” (Rusophobia) ở Mỹ. Vậy ngài có thể cho tôi lời khuyên làm thế nào để thuyết phục người Mỹ rằng, nước Nga không phải là kẻ thù của Mỹ?

Tổng thống Putin: Tôi hiểu cảm giác của người dân Nga. Người Nga không coi Mỹ là kẻ thù của Nga.

Khi được hỏi về các cháu của ông, Tổng thống Putin trả lời rằng, mặc dù có những lời đồn đại khác nhau, hai người cháu của ông hiện đang sống tại Nga và cách xa các vấn đề chính trị.

“Tôi không muốn các cháu tôi được nuôi dưỡng như “những hoàng tử”. Tôi muốn các cháu tôi lớn lên như những đứa trẻ bình thường. Nếu tôi tiết lộ tên tuổi của chúng, người ta sẽ không để chúng yên. Các bạn nên hiểu cho tôi. Cháu thứ hai của tôi mới ra đời cách đây không lâu”./.

Theo VOV

tin mới

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

Tổng thống Putin - Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và thực chất mối quan hệ Nga - Triều?

(Baonghean.vn) - Với Nga, trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gia tăng giữa các cường quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Triều Tiên có vai trò của một đồng minh sẵn sàng chiến đấu. Còn ở cấp độ Liên hợp quốc, Nga vẫn chưa dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh trừng phạt hiện có đối với Bình Nhưỡng.