Một số doanh nghiệp Australia muốn đến Nghệ An tìm hiểu thực tế để đầu tư

(Baonghean.vn) - Tiếp tục các hoạt động đối ngoại và xúc tiến đầu tư tại Australia, chiều 12/7, đoàn công tác của UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội doanh nghiệp Australia (AusCham) tổ chức buổi gặp gỡ và làm việc với đại diện lãnh đạo chính quyền Bang Nam Úc (Australia) và các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Thành phố Adelaide - Bang Nam Úc.

Toàn cảnh hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh Nghệ An tại Bang Nam Úc (Australia). Ảnh: Xuân Trường
Tham dự buổi làm vệc này, phía Bang Nam Úc có: Ông Michael Guerin - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á, Sở Phát triển Bang Nam Úc; Ông Jing Li - Giám đốc Phát triển Quốc tế, Đặc trách Đầu tư Bang Nam Úc và trên 20 doanh nghiệp, nhà đầu tư. Cùng tham gia buổi làm việc với đại diện chính quyền và các doanh nghiệp tại Bang Victoria.

Tại buổi làm việc này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa và đoàn công tác đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh Nghệ An nói chung và giới thiệu về lợi thế, các chính sách đặc thù khi đầu tư vào Khu CN VSIP và Khu CN Hemaraj trên địa bàn tỉnh. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn chính quyền Bang Nam Úc, chính quyền Thành phố Adelaide và các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu Nghệ An để nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Nghệ An, đồng thời mong muốn có sự hợp tác lâu dài giữa chính quyền tỉnh Nghệ An với chính quyền Bang Nam Úc trên nhiều lĩnh vực.

 » Tỉnh Nghệ An xúc tiến đầu tư tại Australia

Ông Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu tiềm năng, chính sách thu hút đầu tư với doanh nghiệp Bang Nam Úc. Ảnh: Xuân Trường

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo chính quyền Bang Nam Úc đánh giá cao nỗ lực của chính quyền tỉnh Nghệ An trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại và xúc tiến đầu tư. Ông Michael Guerin - Giám đốc Khu vực Đông Nam Á, Sở Phát triển Bang Nam Úc cho rằng việc hợp tác lâu dài giữa hai địa phương để phát triển kinh tế, xã hội là điều cần thiết cần sự nỗ lực của cả 2 bên.

Một số nhà đầu tư Bang Nam Úc sau khi tiếp cận được các thông tin về Nghệ An cũng đã thống nhất sẽ thu xếp thời gian và công việc để sang Nghệ An tìm hiểu thực tế trong thời gian tới./.

 » Doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu đầu tư Công viên điện năng lượng mặt trời tại Nghệ An
 

Xuân Trường