"Mốt" tự trồng hoa đón Tết

(Baonghean.vn) - Đón Tết Bính Thân 2016, rất nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh tự mua hạt giống hoa hoặc cây hoa, cây cảnh về trang điểm cho ngôi nhà của mình. Đặc biệt ở TP Vinh,mặc dù diện tích nhà không rộng nhưng nhiều hộ vẫn dành khoảng không gian đặc biệt cho hoa...

Thời điểm này các địa điểm bán hoa trên địa bàn thành phố Vinh đã tràn ngập sắc Xuân với đa dạng các loại hoa
Thời điểm này các địa điểm bán hoa trên địa bàn thành phố Vinh đã tràn ngập sắc Xuân. Nhưng từ trước đó, rất nhiều gia đình chọn mua hạt giống hoặc những chậu hoa đã trồng sẵn tự chăm sóc để trang trí nhà cửa, chuẩn bị đón Tết.
Tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần nhiều gia đình đã cùng nhau đi chọn hoa Tết
Năm nay rất nhiều khách hàng chọn mua những loại hoa gần gũi, quen thuộc và có tính truyền thống như hồng, cúc... thế nên thị trường hoa cũng rất đa dạng về chủng loại và giá cả. Cách đây 2 tháng nhiều cửa hàng hoa đã nhập về các loại hoa  phục vụ thị trường Tết. Cây được nhập từ Đà Lạt, Hà Nội, Hưng Yên... và có cả giống hoa từ các làng hoa ven thành phố Vinh như Nghi Ân, Nghi Kim.
Riêng hoa hồng đã có đến hàng chục loại như hồng leo, hồng Đà Lạt, Hồng Hà Nội, hồng tỉ muội, hồng thường, hồng ngoại... với rất nhiều các màu sắc khác nhau nào là vàng, trắng, đỏ, hồng, màu cá vàng... Đây cũng là loại hoa được nhiều khách hàng lựa chọn đem về trồng tại nhà nhiều nhất để chơi Tết năm nay. Tuy nhiên giá các loại hoa hồng này cũng rất mềm. Được biết, hồng leo có giá dao động từ 250 đến 300 nghìn đồng/cây; các loại hồng thường đủ màu sắc có giá từ 100 - 120 nghìn đồng/cây; hồng tỉ muội có giá 120 - 150 nghìn đồng/cây.
Riêng hoa hồng đã có đến hàng chục loại như hồng leo, hồng Đà Lạt, Hồng Hà Nội, hồng tỉ muội, hồng thường, hồng ngoại... với rất nhiều các màu sắc khác nhau nào là vàng, trắng, đỏ, hồng, màu cá vàng...  tha hồ cho khách hàng lưạ chọn.

Riêng hoa hồng đã có đến hàng chục loại như hồng leo, hồng Đà Lạt, Hồng Hà Nội, hồng tỉ muội, hồng thường, hồng ngoại... với rất nhiều các màu sắc khác nhau nào là vàng, trắng, đỏ, hồng, màu cá vàng

Năm nay, rất nhiều gia đình tự mua hoa về trồng hoặc thuê người đến trồng tại nhà theo ý thích và phù hợp với khung cảnh của ngôi nhà. Gốc hồng leo có giá dao động từ 250 đến 300 nghìn đồng/cây; các loại hồng thường đủ màu sắc có giá từ 100 - 120 nghìn đồng/cây; hồng tỉ muội có giá 120 - 150 nghìn đồng/cây. Bà Nguyễn Thị Tú (TP Vinh) cho biết: Mọi năm bà thường chọn những chậu hoa đã được chủ của hàng trồng sẵn để trưng bày trong nhà ngày Tết, nhưng năm nay, bà quyết định chọn mua hoa hồng về trồng.
Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chủ cửa hàng bán cả đất trồng hoa (đã được trộn lẫn với phân hỗn hợp)
Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, chủ cửa hàng bán cả đất trồng hoa (đã được trộn lẫn với phân hỗn hợp). Đây là loại đất đặc biệt có giá 30 nghìn đồng/túi. Mỗi túi như thế này có thể trồng từ 3 - 5 chậu hoa tùy to nhỏ.
Cùng với đất, là những chậu hoa với đủ loại kích cỡ khác nhau
Cùng với đất, là những chậu hoa với đủ loại kích cỡ khác nhau nào tròn, vuông, chữ nhật... và giá cả cũng giao động từ 100 đến 300 nghìn đồng/chậu. Nhiều gia đình còn thuê người đến trồng với giá cả cũng rất đa dạng. 
Bà Trần Thị Hùng - ở khu đô thị mới Vinh Tân cho biết: Gia đình bà năm nay
Bà Trần Thị Hùng - ở khu đô thị mới Vinh Tân cho biết: Tết năm nay, gia đình bà  "chơi" toàn hoa hồng Đà Lạt, hồng Hà Nội. Gia đình đã thuê người đến trồng hoa theo sở thích cũng như thiết kế của ngôi nhà. Để hoa nở theo đúng ý mình, bà Hùng được hướng dẫn trùm một lớp bao xốp mỏng trên những bông hoa.
Ở thành phố, để tạo được không gian trồng hoa không phải gia đình nào cũng có điều kiện. Vì vậy, nhiều nhà đã tận dụng ban công tầng hai để làm nơi
Ở thành phố Vinh, nhiều gia đình tận dụng ban công tầng hai làm nơi trồng hoa, cây cảnh. Điểm nhấn này góp phần làm cho ngôi nhà thêm phần thoáng mát và đẹp hơn lên rất nhiều trong những ngày Tết. 
Và những ban công nho nhỏ của các khu chung cư cũng
Và những ban công nhỏ của các khu chung cư cũng được các gia đình tận dụng để trồng hoa chơi Tết. Sau giờ học căng thẳng ở trường, các bé thích thú hơn với việc giúp mẹ chăm sóc hoa.
Chị Nguyễn Thị Bình (xóm 21, Nghi Phú, TP Vinh) cho biết: sau những giờ làm việc
 Chị Nguyễn Thị Bình (xóm 21, Nghi Phú, TP Vinh) cho biết: chăm sóc hoa đã trở thành "thú vui" thường ngày của chị. Sau những giờ làm việc căng thẳng, chị lại trở về với gia đình, chăm sóc những chậu hoa. Năm nay, để cho khu vườn nhỏ của gia đình có thêm không khí Tết, chị đã mua thêm hoa sen đất về trồng. Được tự tay trồng hoa, chăm bón và mong chờ đến ngày hoa nở vào dịp Tết là niềm hạnh phúc của rất nhiều người trong cuộc sống hối hả hiện nay.

Thanh Thủy - Thu Hương

Tin mới

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.