Mưa gây lũ lớn ở Ấn Độ, 70 người chết

Hơn 70 người chết và 10.000 người phải sơ tán sau khi mưa gây lũ lớn ở bang Gujarat, Ấn Độ. Nhà chức trách nói đây là đợt lũ nghiêm trọng nhất 90 năm qua ở khu vực.

Người dân huyện Amreli, Ấn Độ bị kẹt trong nước lũ - Ảnh: AFP.

Theo BBC ngày 26-6, chịu ảnh hưởng nặng nhất là vùng Saurashtra - nơi hàng loạt nhà cửa đổ sập sau mưa lũ. Tại huyện duyên hải Amreli, hơn 600 ngôi làng bị ảnh hưởng của mưa lũ.

Các quan chức bang Gujarat cho biết mưa lũ đã gây thiệt hại trên diện rộng, phá hủy nhiều tài sản công và tư. Hiện trực thăng quân đội đang thả thực phẩm cứu trợ xuống các khu vực bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo sơ bộ, đến nay đã có hơn 70 người chết do mưa lũ, hơn 10.000 người khác phải sơ tán đến vùng đất cao hơn, trong đó có 1.000 người được trực thăng giải cứu đưa đến nơi an toàn.

Có tin nói mưa lũ đã làm ngập rừng Gir ở Junagadh - nơi sinh sống duy nhất của loài sư tử châu Á (còn gọi là sư tử Ấn Độ, sư tử Á-Âu) khiến sư tử ra khỏi rừng.

Tại bang Uttarakhand (miền bắc Ấn Độ), nhà chức trách đã tạm dừng cuộc hành hương đến Kedarnath và các thánh địa khác của người Hindu do mưa lớn.

Cây đổ, đường hư... do mưa lũ - Ảnh: AFP.
Trực thăng quân đội đang giải cứu những người bị kẹt trong vùng lũ ở huyện Amreli - Ảnh: AFP.
Cả một khu vực rộng lớn chìm trong nước lũ - Ảnh: oneindia.com.
Trực thăng đang giải cứu người dân bị kẹt trên một con đường bị lũ chia cắt - Ảnh: oneindia.com.
Người dân leo lên mái nhà tránh lũ và đang chờ lực lượng cứu hộ giải cứu - Ảnh: oneindia.com.
Đường phố ở Gondal biến thành sông - Ảnh: oneindia.com.

(Theo TTO)