Mưa lớn bất ngờ trước giờ thi môn Toán ở Nghệ An

- Mỹ Hà - Đức Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Chiều 7/7, trước buổi thi môn Toán, thành phố Vinh và nhiều địa phương khác trên toàn tỉnh bất ngờ có cơn mưa to kèm gió lớn. Mặc dù trên nhiều tuyến đường có mưa ngập nhưng cơn mưa này đã thực sự là một cơn mưa "vàng" giúp thí sinh được giải nhiệt sau nhiều tuần liên tục nắng nóng.
Cảnh sát giao thông phân luồng để đảm bảo an toàn tại các điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 1

Cảnh sát giao thông phân luồng để đảm bảo an toàn tại các điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà

Vì mưa lớn nên trước cổng điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nhiều phụ huynh đội mưa chở con đến sớm hơn vì sợ tắc đường. Lực lượng đoàn thanh niên, công an túc trực, cầm theo ô che mưa cho thí sinh, nhận đồ gửi, và dẫn các em vào phòng thi. Do lưu lượng xe đi lại trước cổng lớn, cảnh sát giao thông vất vả để phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh, trật tự.

Thí sinh Lê Anh Tuấn được mẹ chở đến điểm thi trước giờ làm bài khoảng 1 tiếng đồng hồ, chia sẻ: “Thấy trời mưa nên 2 mẹ con đi sớm để tránh tắc đường, đề phòng muộn giờ thi. Chiều hôm nay thi Toán, cũng là môn quan trọng lấy điểm xét đại học của em, nên em khá hồi hộp. Em sẽ cố gắng để làm tốt phần thi của mình trong 1 tiếng rưỡi.

Lực lượng tình nguyện hỗ trợ đưa thí sinh vào điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 2

Lực lượng tình nguyện hỗ trợ đưa thí sinh vào điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà

Thí sinh Phạm Hoàng Linh Đan là học sinh Trường THPT Nguyễn Trường Tộ thì cho biết: Em thi khối D và chỉ có phương án lấy điểm thi tốt nghiệp để xét tuyển vào đại học nên thực sự lo lắng. Tối qua em gần như thức trắng đêm. Buổi sáng thi môn Ngữ văn em làm bài khá tốt nên em chỉ mong đề thi buổi chiều sẽ dễ thở. Nguyện vọng của em là thi đậu vào ngành Xã hội học hoặc Báo chí của Trường Đại học Đà Nẵng.

Trong số gần 900 thí sinh dự thi tại điểm Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, có 120 em là học sinh của Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật Hồng Lam (TP. Vinh) dự thi. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các em, nhà trường đã hợp đồng 2 xe khách đưa, đón học sinh mỗi buổi thi.

Cơn mưa khiến việc đi lại của học sinh khó khăn. Ảnh: Đức Anh ảnh 3

Cơn mưa khiến việc đi lại của học sinh khó khăn. Ảnh: Đức Anh

Đi cùng với thí sinh qua nhiều mùa thi, cô giáo Nguyễn Thị Hồng cho biết “Phần lớn học sinh của trường thi chỉ để lấy kết quả xét tốt nghiệp, nhưng cũng có một số em học khá thi để xét vào đại học. Học sinh đi thi nhưng tôi cũng thấy hồi hộp, tôi sẽ đợi ở đây cho đến khi các em thi xong, đề phòng có tình huống nào cần hỗ trợ thì cô có mặt sẵn sàng”.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà ảnh 5

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà

Chiều 7/7, Nghệ An có hơn 36.300 thí sinh dự thi môn Toán và các em sẽ làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm./.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.