#mùa nắng nóng

28 kết quả

Lực lượng tại chỗ diễn tập tình huống cháy ban đầu

Nghệ An chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng và chữa cháy trong mùa khô nóng

(Baonghean.vn) - Trước nguy cơ cháy nổ do nhu cầu tiêu dùng điện tăng cao trong những ngày nắng nóng, UBND tỉnh Nghệ An vừa có Công văn số 4239/UBND-NC ngày 10/6 gửi các sở ban ngành, đơn vị và UBND các địa phương văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng ngừa, chữa cháy đối với nhà cửa, đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn.
Tỉnh Nghệ An chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy

Xảy ra 36 vụ cháy ở Nghệ An trong 6 tháng đầu năm 2019

(Baonghean.vn) - Tình hình cháy, nổ diễn biến phức tạp, gây thiệt hại rất nghiêm trọng về người và tài sản. Trước thực tế đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Hồng Vinh vừa ký Công điện số 08/CĐ-UBND, chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy trong mùa nắng nóng trên địa bàn.
Chợ Vinh. Ảnh: P.V

Nguy cơ cháy rình rập chợ Vinh khi vào cao điểm nắng nóng

(Baonghean.vn) - Các đường đi chật hẹp, bịt kín bởi hàng hóa, nhiều mặt hàng dễ cháy treo lơ lửng, các hạng mục phòng cháy tại chợ đã xuống cấp... Những bất cập này đang dấy lên nỗi lo về nguy cơ cháy nổ tại chợ Vinh, nhất là khi đang vào cao điểm mùa nắng nóng.
Lắp điều hòa

Nắng nóng đỉnh điểm, thợ điều hòa chạy sô kiếm 2-3 triệu mỗi ngày

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, nắng nóng lên mức đỉnh điểm (từ 39 - 41 độ C) nên nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt hơi nước… tăng cao. Ngoài việc lắp đặt mới, nhu cầu vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cũng tăng đột biến khiến đội ngũ thợ điều hòa làm không hết việc dù tăng ca vào cả ban đêm.
 Để quạt thổi trực tiếp vào mặt dễ gây đau đầu, chóng mặt. Ảnh: Marcus Redden

4 sai lầm khi dùng quạt điện mùa nắng nóng

Bác sĩ Osamu Nishizaki, Giám đốc Bệnh viện Nishizaki, Nhật Bản, cho biết tiếp xúc với không khí thổi từ quạt trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến cơ chế điều tiết nhiệt tự nhiên của cơ thể, gây hại sức khỏe.
6 bí quyết phòng tránh nổ lốp ô tô mùa nắng nóng

6 bí quyết phòng tránh nổ lốp ô tô mùa nắng nóng

(Baonghean.vn) - Thực tế, sức nóng của mặt đường, sự tăng giảm, chênh lệch áp suất của lốp là nguyên nhân thường dẫn đến hiện tượng nổ lốp xe ô tô. Tình trạng này khiến người điều khiển mất lái, giật mình và dễ xảy ra tai nạn. Vì vậy, mùa nắng nóng cần chú ý 6 điều sau để phòng tránh nguy cơ nổ lốp.
Người nuôi hàu ở Nghệ An thất thu vì mất mùa

Người nuôi hàu ở Nghệ An thất thu vì mất mùa

(Baonghean.vn) - Năm nay, người nuôi hàu ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) thất thu hàng trăm triệu đồng vì đến vụ không có thu hoạch. Mất mùa, người dân phải đi khai thác hàu biển để phục vụ nhu cầu khách hàng trong dịp nắng nóng.
Chòi canh lửa rừng phát huy hiệu quả mùa nắng nóng

Chòi canh lửa rừng phát huy hiệu quả mùa nắng nóng

(Baonghean) - Nắng nóng gay gắt kéo dài, nguy cơ cháy rừng rất cao có thể xảy ra tại nhiều địa phương, nhất là các huyện có rừng thông. Vì vậy, các địa phương, chủ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An tăng cường trực canh lửa, thực hiện các giải pháp phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).
Ít tiền có nên mua điều hòa cũ?

Ít tiền có nên mua điều hòa cũ?

Mùa hè đang đến gần, nhiều gia đình do điều kiện kinh phí thấp muốn chọn mua lại điều hòa nhiệt độ cũ chống nóng. Điều đó có thực sự giúp tiết kiệm chi phí hay không?
Nghệ An: Nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho người dân

Nghệ An: Nâng cao ý thức tiết kiệm điện cho người dân

(Baonghean) - Năm 2016 dự báo tình hình  hạn hán phức tạp, đặc biệt là hiện tượng Elnino kéo dài làm thiếu hụt nguồn nước bổ sung cho lưu vực, thiếu nước ở các hồ thủy điện, ngành điện đang nỗ lực để đảm bảo khả năng cung ứng điện phù hợp nhất và điện tiết kiệm thành yêu cầu “nóng”.