#mùa xuân

46 kết quả

Đọc truyện đêm khuya: Áo lụa mùa xuân

Đọc truyện đêm khuya: Áo lụa mùa xuân

(Baonghean.vn) - Kết cấu truyện ngắn khá đơn giản, lối kể truyện cũng không có gì đặc sắc, nhưng tác phẩm của Đào Thu Hà mang lại cho người đọc nhiều cảm xúc, bởi nó chất chứa ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với kết thúc có hậu mang lại niềm vui, hy vọng và cảm giác ấm áp cho mỗi người đọc chúng ta.

Đọc truyện đêm khuya: Cánh đồng mùa xuân

Đọc truyện đêm khuya: Cánh đồng mùa xuân

(Baonghean.vn) - Với lối viết khá hấp dẫn, với ngôn từ giản dị, trong sáng, truyện ngắn của Trần Tú đã đánh thức trong lòng người đọc niềm hy vọng về một cuộc sống luôn có những lối đi tràn ngập ánh nắng và niềm vui.

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

Mùa Xuân của những nhà giáo trăm tuổi

(Baonghean.vn) - Đó là những người đáng kính, cả về tuổi đời và cống hiến cho cuộc sống. Cụ ít tuổi nhất năm nay đã 86, cụ cao tuổi nhất bước sang tuổi 100. Các cụ đều là những nhà giáo rất đỗi giản dị nhưng đã gieo vào chúng tôi những cảm xúc vô cùng lớn lao.

Đem mùa Xuân ra nhà giàn DK1

Đem mùa Xuân ra nhà giàn DK1

(Baonghean.vn) - Gần 100 tấn hàng quân nhu, quân trang, quà Tết của nhân dân trên mọi miền đất nước gửi tặng cán bộ, chiến sĩ nhà giàn DK1 đang được biên đội tàu hải quân Trường Sa 16 và Trường Sa 04 hải trình khẩn cấp đem đến thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Đem mùa Xuân ra 'Pháo đài canh biển'

Đem mùa Xuân ra 'Pháo đài canh biển'

(Baonghean.vn) - Hàng trăm tấn hàng Tết, quân nhu, quân trang được cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân vận chuyển xuống 4 chiến hạm, vượt sóng to gió lớn đến 21 đảo, điểm đảo/33 điểm đóng quân ngoài quần đảo Trường Sa. 

Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Xuân về trên quân cảng

Xuân về trên quân cảng

(Baonghean.vn) - Trong niềm vui cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên mọi miền Tổ quốc đón chào năm mới - Xuân Quý Mão 2023, những người lính khoác “áo vằn cánh sóng” trên những “hố đen đại dương” đang tăng cường huấn luyện chiến đấu và sẵn sàng đi biển.
Tản văn hay: Mùa chim thiên di trở về

Tản văn hay: Mùa chim thiên di trở về

(Baonghean.vn) - Giọng văn của Bùi Thị Hồng Vân vừa nhẹ nhàng vừa đằm thắm. Chị viết về mùa xuân, về những cánh chim với tất cả nỗi lòng nhung nhớ và biết ơn, để rồi trong lòng bỗng dậy lên một khát khao được làm một cánh thiên di chở mùa xuân về bên sườn núi...
Đem mùa Xuân ra nhà giàn DK1

Đem mùa Xuân ra nhà giàn DK1

(Baonghean.vn) - Hàng trăm tấn hàng, quà Tết và hàng quân nhu được cán bộ, chiến sĩ chuyển xuống 2 tàu Trường Sa 10 và Trường Sa 21 đem ra 15 nhà giàn DK1, các tàu trực trên biển và cán bộ, chiến sĩ Trạm Radar 590 Côn Đảo.
ném pao

Người Mông ném pao vui Tết

(Baonghean.vn) - Ném pao là trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, đặc sắc và là món ăn tinh thần không thể thiếu được trong những ngày lễ, Tết của đồng bào dân tộc Mông.
Anh hùng LLVT Phan Văn Quý (giữa) nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp trong phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới" giai đoạn 2016 - 2020.

Mùa Xuân và những hoài niệm…

(Baonghean.vn) - Mỗi độ Xuân về, khi tạm khép lại những lo âu vất vả của cuộc sống, tâm thức chúng ta lại rộng mở với quê hương, đất trời. Những ký ức tươi đẹp của quê hương, của tuổi trẻ lại ùa về cùng với không khí Xuân rộn rã. Chúng tôi có dịp gặp gỡ với ông Phan Văn Quý, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch Tập đoàn Thái Bình Dương, để nghe ông chia sẻ về những kỷ niệm không thể nào quên về quê hương Yên Thành, Nghệ An...
Ảnh đại diện

Ngày Xuân, lên xứ hoa đào

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân, trở lại với xã biên giới Tri Lễ (Quế Phong), đã thấy những gốc đào cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm được cộng đồng người Mông chăm sóc bảo vệ những ngày giáp Tết đã bung nở rực rỡ trong nắng, tạo cảnh quan đẹp như mơ.
Trường sa

Đem mùa Xuân ra 'pháo đài canh biển'

(Baonghean.vn) - Những cây quất cảnh, hoa đào, hoa mai và hàng trăm phần quà Tết được đóng gói cẩn thận vận chuyển xuống tàu chở ra 15 nhà giàn DK1, Trạm radar Côn Đảo, không chỉ là “hơi ấm mùa Xuân” đặc biệt, mà còn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội.
Chuyển quà Xuân xuống tàu đi đảo Trường Sa

Trường Sa: Nơi mùa Xuân chưa bao giờ đến muộn

(Baonghean.vn) - 70 phần quà trị giá 146 triệu đồng cùng nhiều lương thực, thực phẩm hàng quân nhu, quân trang đang được tàu 744 của Hải đoàn 129 Hải quân thuộc Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn vượt sóng to gió lớn qua hàng ngàn hải lý đến với cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa.