Mừng tuổi cho công nhân, người lao động trong ngày làm việc đầu năm mới 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, các cấp công đoàn Nghệ An đã tổ chức lì xì cho công nhân.

Sáng 27/1 (tức mùng 6/1 Âm lịch), đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch Liên đoàn dẫn đầu đã có mặt tại Công ty cổ phần Bao bì Nghệ An (thành phố Vinh) để mừng tuổi cho công nhân, người lao động trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới.

Mừng tuổi cho công nhân, người lao động trong ngày làm việc đầu năm mới 2023 ảnh 1

Đồng chí Kha Văn Tám mừng tuổi cho công nhân lao động Công ty cổ phần Bao bì Nghệ An (thành phố Vinh). Ảnh: Diệp Thanh

Lì xì, mừng tuổi cho công nhân lao động trong ngày làm việc đầu năm là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực được các cấp Công đoàn Nghệ An quan tâm triển khai những năm gần đây. Hoạt động này không chỉ mang ý nghĩa động viên tinh thần, chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động mà còn thể hiện sự đồng hành, chia sẻ của tổ chức công đoàn với doanh nghiệp, nhất là trong bối cảnh kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn.

Cũng với tinh thần đó, năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần BIDV chi nhánh Nghệ An để đón, mừng tuổi đầu năm cho 150 công nhân, người lao động thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Vinh và Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam.

Mừng tuổi cho công nhân, người lao động trong ngày làm việc đầu năm mới 2023 ảnh 2

Lì xì cho công nhân lao động Công ty Great Longview Việt Nam (Khu công nghiệp VSIP). Ảnh: Diệp Thanh

Theo đó, đoàn công tác đã có mặt tại Công ty cổ phần Bao bì Nghệ An và Công ty Great Longview Việt Nam để trao 150 phong bao lì xì cho 150 lao động. Mỗi suất trị giá 100.000 đồng, tổng giá trị 15 triệu đồng.

Chia sẻ với đoàn viên, công nhân, đồng chí Kha Văn Tám gửi lời chúc mừng năm mới đến ban lãnh đạo và toàn thể công nhân, lao động công ty và mong muốn các đơn vị sẽ có một năm thuận lợi, thành công.

Mừng tuổi cho công nhân, người lao động trong ngày làm việc đầu năm mới 2023 ảnh 3

Người lao động phấn khởi nhận lì xì và hỏi thăm của tổ chức công đoàn. Ảnh: Diệp Thanh

Mừng tuổi cho công nhân, người lao động trong ngày làm việc đầu năm mới 2023 ảnh 4

Liên đoàn Lao động huyện Nghĩa Đàn lì xì cho công nhân lao động trong ngày đầu đi làm sau kỳ nghỉ Tết. Ảnh: CSCC

Đón nhận sự quan tâm, chăm lo của tổ chức công đoàn, đoàn viên, người lao động và lãnh đạo các doanh nghiệp bày tỏ sự phấn khởi, biết ơn trước món quà đầu năm mới, và mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của tổ chức công đoàn trong mọi hoạt động.

Cũng trong dịp này, hoạt động lì xì, mừng tuổi cho công nhân, người lao động ngày đầu đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được các cấp công đoàn Nghệ An đồng loạt triển khai ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh./.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.