Muôn nẻo đường Xuân

(Baonghean) - Mỗi mùa Xuân về, bên cạnh nao nức cùng giây phút chờ đón mùa Xuân, là những giây phút cùng lắng lại và chiêm nghiệm, tri ân để rồi cùng tiếp bước về hướng những ngày mới của tương lai chờ đón. Bài viết "Mãi đồng hành cùng Xuân dân tộc" của tác giả Thục Anh - Thành Duy, đăng trang 1, báo Nghệ An ngày 3/2 là một bài viết đầy đặn, xúc cảm, kết nối lịch sử và tương lai.

Đầy ý nghĩa khi bài viết ra mắt bạn đọc vào đúng ngày 3/2/2015, ngày kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày khởi nguồn cho những thành quả đáng tự hào trên mọi nẻo đường Tổ quốc hôm nay. Bài viết nhắc lại "Dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta đã vượt qua nhiều thác ghềnh, tiến lên giành độc lập, thống nhất, xây dựng nước Việt Nam ngày càng phát triển và hội nhập, có vị trí quan trọng trong khu vực và trên thế giới". Trong dòng chảy có nhiều thăng trầm suốt 85 năm đó, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, cùng với cả nước, nhân dân Nghệ An - quê hương Xô Viết anh hùng đã luôn đứng dưới ngọn cờ búa liềm của giai cấp công nông để đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, mùa Xuân nối tiếp mùa Xuân cho tới ngày hôm nay. 
Sau khi dự án nâng cấp, cải tạo quốc lộ 1A hoàn thành, diện mạo con đường huyết mạch thay đổi hoàn toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông. Trong đó, phàn rào chắn ngăn cách giữa hai chiều của đường quốc lộ góp phần
Sau khi dự án nâng cấp, cải tạo quốc lộ 1A hoàn thành, diện mạo con đường huyết mạch thay đổi hoàn toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông. (ảnh minh họa)
Trong bài viết này của nhóm tác giả đã điểm qua những thành tựu của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng từ sau 30 năm mở cửa, hội nhập quốc tế" Đến hết năm 2014, thu nhập bình quân đầu người hơn 2.000 USD; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, bền vững, chỉ còn hơn 8%. Trên trường quốc tế, Việt Nam là thành viên của nhiều tổ chức, diễn đàn và tiếng nói của Việt Nam được các nước đánh giá cao". Trong đó, là một mảnh đất địa linh nhân kiệt, không thể tách rời của Tổ quốc, Nghệ An cũng luôn kiên trung vô hạn với con đường mà Đảng, Bác Hồ đã mở lối đi tới để có ngày hôm nay. 
Có thể nói, trên xứ Nghệ này, bất kỳ mỗi vùng đất, mỗi xóm thôn, từ miền núi xa xôi hay miền biển rộng dài đều có biết bao chứng tích lịch sử, đều ghi dấu chiến công anh hùng qua cả một bề dày lịch sử. Ở xã miền núi Môn Sơn (Con Cuông) còn lưu lại Di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia. Bài viết đã dẫn lời đầy xúc động của đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội khi đến thăm Khu di tích "Xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc tiền bối của Đảng đã lãnh đạo cách mạng vượt qua mọi khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Xin học tập ở các đồng chí: Chí khí cách mạng, phấn đấu vươn lên, tiếp tục sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu quý của chúng ta”. Đó chỉ là một chứng tích trong vô vàn di tích lịch sử - cách mạng trên đất Nghệ An, nơi đã ra đời phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh nổi tiếng. Tự những ngày đó, Nghệ An đã đồng hành cùng mùa Xuân dân tộc, đất nước qua mọi chặng đường. 
Trong mạch văn của bài viết, người đọc còn cảm nhận được khí thể đổi thay trên mọi địa phương, sở, ngành toàn tỉnh. Từ Quế Phong, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn, ngành GT- VT đến Diễn Châu, Yên Thành... với biết bao thành quả, công trình mới. Bên cạnh đó còn là sự đóng góp đầy nhiệt huyết của thế hệ trẻ trên quê hương Xô viết mà Lễ tuyên dương 35 đảng viên trẻ trên toàn tỉnh tối 1/2 là một ví dụ. Và bởi vậy, kết thúc năm 2014, tỉnh Nghệ An đạt và vượt 25/27 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tốc độ tăng trưởng GDP đạt 7,24%, thu ngân sách đạt hơn 7.600 tỷ đồng. Có được điều này, là nhờ "Sự bổ sung những lớp đảng viên trẻ kế cận cũng thể hiện sự đổi mới và kế thừa giữa các thế hệ, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh. Qua đó, khẳng định được vai trò lãnh đạo của Đảng ở các địa phương, ngành, lĩnh vực". 
Đường Xuân đã về trên muôn nẻo dặm dài đất nước và xứ Nghệ mến yêu. Đường Xuân đó sẽ mãi mãi cùng đồng hành với mùa Xuân dân tộc như bài viết đã kết lại "...Sức trẻ hôm nay đang nối dài sợi chỉ đỏ vắt qua hai thế kỷ, để tư tưởng đó, ánh sáng đó còn mãi, sáng mãi cùng những mùa Xuân của đất nước...".
 Người Xây Dựng

tin mới