Mượn tài sản hàng xóm rồi đi cầm cố, lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Lợi dụng lòng tin, Lương Cà Xuân đã hỏi mượn tài sản của hàng xóm sau đó đi cầm cố lấy tiền tiêu xài và sử dụng ma túy.

Ngày 30/3/2022, Công an huyện Quỳ Châu đang tạm giữ hình sự đối tượng Lương Cà Xuân (SN 1995), trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 28/3/2022, Công an xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu tiếp nhận đơn trình báo của ông M.V.C. (SN1980), trú tại xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu về việc bị đối tượng Lương Cà Xuân (SN 1995), trú cùng xã lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản 01 điện thoại di động và 01 xe mô tô.

Đối tượng Lương Cà Xuân. Ảnh:
Đối tượng Lương Cà Xuân. Ảnh: Hồng Ngọc
Trong quá trình xác minh, ngày 29/3/2022, đối tượng Lương Cà Xuân đã đến trụ sở Công an xã Châu Hạnh để đầu thú về hành vi của mình.

Tại cơ quan Công an, Xuân khai nhận, bản thân là đối tượng nghiện ma túy nặng. Ngày 24/3/2022, Xuân có đến nhà ông C. chơi và hỏi mượn ông C. một chiếc điện thoại di động cùng 01 xe mô tô với lý do đi công việc. Vì tin tưởng hàng xóm nên ông C. đã cho Xuân mượn.

Sau đó Xuân đã cầm cố điện thoại di động và xe mô tô của ông C. để lấy tiền mua ma túy và tiêu xài. Khi biết không thể trốn thoát, Xuân đã đến cơ quan Công an đầu thú.

Được biết, Xuân là đối tượng đã từng có 01 tiền án về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và ra tù năm 2020.

Hiện, Công an huyện Quỳ Châu đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

tin mới

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

Bắt giữ 'hot girl' cho vay lãi nặng

(Baonghean.vn) - Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Chi Anh về hành vi "Cho vay lãi nặng" trong giao dịch dân sự, thu lợi bất chính với số tiền hơn 400 triệu đồng.

Đại diện nhà trường, phụ huynh và học sinh tham gia ký cam kết 9 tiêu chí về việc chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Học sinh cần ghi nhớ thông điệp 'Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn'

(Baonghean.vn) - Đây là thông điệp xuyên suốt chương trình tuyên truyền “Học sinh với an toàn giao thông” do Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp cùng các đơn vị chức năng thực hiện cho các em học sinh trong Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh tới trường – tháng 9/ 2023.

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: