Mỹ bác tin đề nghị Tổng thống Hàn không dự lễ kỷ niệm của Trung Quốc

Tổng
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Ngày 9/8, Nhà Trắng đã bác bỏ một tin nói rằng Mỹ đã đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye không tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ II do Trung Quốc tổ chức.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn câu trả lời của Nhà Trắng về thông tin trên: “Chúng tôi không đề nghị Tổng thống Park không tham dự buổi lễ tại Trung Quốc.”.

Ngoài ra, một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng được dẫn lời nói: “Bản tin trên là không đúng... Một tình huống như vậy sẽ không bao giờ xảy ra.”

Quan chức này còn cho biết thêm việc bà Park có tham dự buổi lễ nói trên hay không vẫn chưa được quyết định.

Trước đó, hãng thông tấn Kyodo News của Nhật Bản dẫn lời các nguồn tin chính phủ và giới ngoại giao Mỹ nói Washington đã truyền đạt tới phía Hàn Quốc rằng nếu bà Park tham dự buổi lễ kỷ niệm dự kiến tổ chức tại Bắc Kinh vào ngày 3/9 tới, thì việc này sẽ phát đi một thông điệp sai lầm với thế giới rằng Trung Quốc đã phá vỡ mối liên minh Mỹ-Hàn./.

                           (Theo VN+)

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.