Mỹ sẵn sàng trợ giúp Iran khắc phục động đất

Số người thiệt mạng trong 2 trận động đất tại Iran đã tăng lên 300 người; 2.600 người bị thương.

Ngày 12/8, Nhà Trắng gửi lời chia buồn đến người dân Iran sau những mất mát trong hai trận động đất xảy ra hôm 11/8, đồng thời khẳng định Mỹ sẵn sàng trợ giúp Iran vượt qua khó khăn hiện nay.

Người phát ngôn Nhà Trắng Jay Carney nhấn mạnh, người dân Mỹ luôn cầu nguyện cho những gia đình Iran có người thân thiệt mạng trong trận động đất và mong những người bị thương sớm hồi phục. Mỹ luôn sẵn sàng giúp đỡ Iran khắc phục hậu quả của trận động đất.

Công tác cứu hộ nạn nhân động đất diễn ra khẩn trương lúc rạng sáng 12/8 ở Varzaghan, Iran (Ảnh: IRNA)

Nhiều nước khác như Nga, Pakistan cũng gửi lời chia buồn tới người dân Iran, đồng thời đề nghị trợ giúp nước này vượt qua khó khăn hiện nay.

Theo tin mới nhận được, số người thiệt mạng trong hai trận động đất liên tiếp ở miền Tây Bắc Iran đã tăng lên 300 người và con số này được dự báo là chưa dừng lại. Trong khi đó, Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Iran cho biết, số người bị thương tăng lên 2.600 người.

Theo Bộ Nội vụ Iran, hai trận động đất mạnh đã gây thiệt hại cho khoảng 110 ngôi làng, trong đó 20 ngôi làng bị san phẳng. Bộ Y tế Iran đã nhanh chóng cử các đội cứu trợ y tế tới 3 tỉnh Tây Bắc là Đông Azerbaijan, Tây Azerbaijan và Ardebil. Hiện hơn 5.000 lều bạt đã được dựng lên cho hơn 16.000 người mất nhà cửa.

Trung tâm Nghiên cứu địa chấn của Iran cho biết, trận động đất thứ nhất mạnh 6,2 độ richter có tâm chấn sâu chỉ 10km dưới mặt đất và trận động đất thứ hai xảy ra sau đó chỉ 11 phút, mạnh 6 độ richter và tâm chấn cũng nằm ở độ sâu 10km. Sau hai trận động đất trên, đã xảy ra 35 dư chấn./.

Theo VOV - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

Các nước phương Tây muốn đưa quân tới Ukraine?

(Baonghean.vn) - NATO có thể chỉ còn một bước nữa là triển khai quân đội tới Ukraine, Tổng thống Belarus Lukashenko cho biết trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ở Sochi. Ba Lan đã thành lập lực lượng sẵn sàng tiến vào lãnh thổ Ukraine bất cứ lúc nào, ông Lukashenko nói thêm.

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố sẽ trả đũa vụ nhà ngoại giao bị trục xuất khỏi Nga ‘một cách vô căn cứ’

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin ngày 15/9, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Matthew Miller đã nói với các phóng viên rằng, chính quyền Mỹ tin việc trục xuất 2 nhà ngoại giao Mỹ khỏi Nga là vô căn cứ và sẽ không để sự việc này không được làm rõ.