Myanmar: Chìm phà khiến 21 người chết và nhiều người mất tích

(Baonghean.vn) - Thứ 7 ngày 14/3, một chiếc phà chở khoảng 200 người đã bị chìm ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Myanmar khiến cho 21 người thiệt mạng và 26 người mất tích.
 
Thứ 7, cảnh sát cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, một tàu hải quân và nhiều tàu của các ngư dân đã được huy động đến cứu chiếc phà gặp nạn. Tính cho đến thời điểm hiện tại, có 167 hành khách được cứu sống, 26 người hiện đang mất tích và 21 người thiệt mạng.
 
 
Sau khi vụ chìm phà xảy ra, hiện các đội cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích. Ảnh: Internet
 
 
Chiếc phà gặp nạn có tên Aung Tako đi từ Kyaukphyu đến Sittwe - một thành phố lớn của bang Rakhine, miền Tây Myanmar và gặp nạn vào đêm ngày thứ 6. Theo điều tra bước đầu của cảnh sát, nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn được cho là do chở quá tải.
 
Bất chấp những mâu thuẫn sắc tộc ở Myanmar, đất nước này vẫn được xem là một địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều bãi biển đẹp. Do đó có rất nhiều người nước ngoài thường chọn Myanmar làm điểm dừng chân. Theo công bố của chính quyền, trong vụ chìm phà trên không có du khách người nước ngoài. Đồng thời cho biết, hiện các đội cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm những người mất tích.
 
Chu Thanh
Theo Le Monde 14/3