Năm 2011, quyên góp hơn 2,5 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

(Baonghean.vn) – Sáng nay 10/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin Nghệ An đã tổ chức tổng kết công tác Hội, tổng kết cuộc vận động ủng hộ năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012.
 
Tham dự có đồng chí Nguyễn Hồng Nhị - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo cấp ủy, UBND và hội nạn nhân CĐDC/Đioxin các huyện, thành thị trong tỉnh.
 
Theo thống kê, toàn tỉnh có trên 40.000 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học nhưng mới chỉ có khoảng 18.000 người được hưởng chế độ người có công. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin được công nhận là hội hoạt động có tính đặc thù.  

Trong năm 2011, công tác tuyên truyền về tác hại của chất độc da cam/dioxin đối với môi trường sinh thái, đối với con người tiếp tục được Tỉnh hội xác định đây là một nội dung quan trọng và triển khai bằng nhiều hình thức. Trong đó, dịp kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/2011) đã được tổ chức tốt qua các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạo được sự đồng cảm cao trong xã hội. Công tác tổ chức, xây dựng Hội và phát triển hội viên cũng được chú trọng. Trong năm, kết nạp được 5 huyện và 2 huyện có Ban vận động, nhờ vậy, đến nay có 20/20 huyện, thành, thị có hội. Số hội viên hiện nay có tổng số trên 8.000 người và một số tình nguyện viên, CTV, tuyên truyền viên.
 
Bên cạnh đó, công tác vận động ủng hộ xây dựng Quỹ nạn nhân cũng được đẩy mạnh với 61 đơn vị, tổ chức hảo tâm đóng góp tổng số trên 2,55 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều đơn vị làm tốt như Nam Đàn: 300 triệu đồng, Nghĩa Đàn: 250 triệu đồng, Nghi Lộc; 254 triệu, Tân Kỳ: 120 triệu...Từ nguồn quỹ trên, Thường trực Tỉnh hội và Quỹ Nạn nhân đã hỗ trợ để làm 43 nhà (25 triệu đồng/nhà), 60 suất vốn sản xuất (6 triệu đồng/suất), 21 suất học bổng (2 triệu đồng/suất), 24 triệu đồng dành để đi thăm, tặng quà nhân các ngày lễ tết. Tết Nhâm Thìn 2012, Tỉnh hội sẽ tiếp tục tặng 500 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Nhị đã đánh giá cao những hoạt động của Hội trong năm qua, đồng thời chỉ rõ công tác hội cần đảm bảo tốt tính chủ động, đồng thuận và đoàn kết. Mỗi cán bộ, hội viên đều cần nhất một tấm lòng và sự tự nguyện, “thương người như thể thương thân”. Cán bộ hôi các cấp, đặc biệt ở cấp cơ sở cần năm chắc mỗi đối tượng tại từng khu dân cư, từng hoàn cảnh cụ thể để từ đó có sự phối hợp giúp đỡ cụ thể và có hiệu quả.

Năm 2011, quyên góp hơn 2,5 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Hồng Nhị trao bằng khen của UBMTQ tỉnh cho các tập thể

Năm 2011, quyên góp hơn 2,5 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam ảnh 2

Đồng chí Đinh Xuân Tứ, Chủ tịch hội nạn nhân CĐDC/đioxin tỉnh trao bằng khen của tỉnh hội cho các tập thế và cá nhân

Trong dịp này, UBMTTQ tỉnh đã tặng bằng khen cho 7 tập thể, Hội nạn nhân CĐDC/đioxin tỉnh tặng bằng khen cho 9 hội cấp huyện và 30 hội cấp xã, 9 cá nhân huyện hội và 38 cá nhân hội cấp xã. Cũng đợt này, đã có 5 tập thể (Tỉnh hội và 4 huyện hội) và 5 cá nhân được Thường trực Hội đồng thi đua tỉnh đề nghị UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen vì những thành tích đối với công tác trong năm.

Trần Hải

Tin mới

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu chỉ đạo sơ tán người dân Kỳ Sơn khỏi vùng nguy hiểm ngay trong đêm

(Baonghean.vn) - Sau khi họp khẩn với Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Kỳ Sơn vào tối 2/10, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu tiếp tục chỉ đạo nhanh chóng sơ tán người dân khỏi vùng nguy hiểm, tuyệt đối không để người dân ở lại những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét.
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An kêu gọi ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) -  Ngày 2/10, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, Trưởng ban cứu trợ tỉnh đã thay mặt Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An ký thư ngỏ gửi tới các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Nghệ An, kêu gọi chung tay ủng hộ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.
Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Nghĩa Hiếu họp khẩn với Kỳ Sơn trong đêm chỉ đạo khắc phục hậu quả lũ quét

(Baonghean.vn) - Sau khi kiểm tra hiện trường tại thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn), tối nay (2/10), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc họp khẩn với Ban chỉ huy phòng, chống lụt bão huyện Kỳ Sơn để chỉ đạo gấp rút việc triển khai các phương án khắc phục hậu quả lũ quét.

Hỗ trợ

Sở Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các giáo viên, trường học bị thiệt hại do lũ lụt tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trong những ngày qua, mưa lớn cùng lũ ống, lũ quét đã làm ngập lụt và hư hỏng nhiều trường lớp và nhà cửa của các giáo viên tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Trước tình hình đó lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo đã kịp thời hỗ trợ thầy và trò các nhà trường, những nơi bị thiệt hại lớn do lũ lụt.
Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

Đại tá Lê Thế Mẫu: Cuộc chiến Ukraine nhìn từ Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc 2022

(Baonghean.vn) - Cuộc chiến Ukraina trở thành chủ đề lớn và nổi bật nhất trong các cuộc tranh luận tại Diễn đàn Đại hội đồng Liên hợp quốc năm nay tại thành phố New York, Mỹ, trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua. Nhân sự kiện này, Báo Nghệ An đã có cuộc trao đổi với Đại tá Lê Thế Mẫu - Nguyên Trưởng Phòng Thông tin khoa học quân sự thuộc Viện Chiến Chiến lược quốc phòng và là chuyên gia phân tích chính trị- an ninh quốc tế
Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

Những hình ảnh mới nhất ở thị trấn Mường Xén sau khi lũ qua

(Baonghean.vn) - Sáng 2/10, sau khi một trận lũ ống, lũ quét tràn qua, thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) trở nên tan hoang. Khối lượng lớn bùn, đất, đá, cây cối... đã biến nhiều khu vực của thị trấn Mường Xén trở thành hố sâu. Những hình ảnh mới nhất được nhóm phóng viên - cộng tác viên Báo Nghệ An đang tác nghiệp trực tiếp từ Kỳ Sơn chuyển về.
Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi, trao quà hỗ trợ 3 cháu bé mồ côi tại Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Nắm được thông tin về hoàn cảnh của 3 cháu nhỏ là con của 2 vợ chồng bị lũ cuốn tại xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc, Hội đồng hương Nghệ An tại TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới chia buồn cùng gia quyến, động viên và hỗ trợ cho các cháu số tiền 50 triệu đồng.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/10

(Baonghean.vn) - 26 nghệ nhân Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú; Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An thành công tốt đẹp; Lũ ống, lũ quét ở Kỳ Sơn; Tăng lưu lượng xả nước hồ chứa thủy điện Bản Ang, Nậm Mô… là những thông tin nổi bật ngày 2/10.
Ảnh khắc phục lũ quét Kỳ Sơn. Ảnh: Trọng Tuấn

Công an Nghệ An khẩn trương giúp dân khắc phục hậu quả lũ quét ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Trước tình hình lũ quét đột ngột xảy ra tại huyện miền núi Kỳ Sơn, gây ngập lụt, sạt lở và gây thiệt hại lớn đến sản xuất, đời sống của nhân dân. Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương huy động lực lượng khẩn trương phối hợp giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định đời sống.
Ứng cứu

Ứng cứu

(Baonghean.vn) - Ảnh hưởng cơn bão số 4, sáng 30/9/2022 Trung tâm y tế TX. Hoàng Mai bị ngập chìm trong biển nước, lực lượng vũ trang trên địa bàn đã kịp thời ứng cứu, chuyển bệnh nhân cao tuổi đến nơi an toàn và tiếp tục điều trị.
Huyện Con Cuông huy động máy móc xử lý điểm sạt lở Dốc Chó. Ảnh: Bảo Hân

Dốc Chó sạt lở, Quốc lộ 7 tiếp tục bị chia cắt

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn ở huyện Con Cuông, Quốc lộ 7 đoạn qua Dốc Chó tiếp tục bị sạt lở gây ách tắc giao thông. Hiện các phương tiện chưa thể lưu thông do đất, đá từ phía ta luy dương tiếp tục sụt xuống với khối lượng lớn.
Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

Từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh và gợi mở mỗi tổ chức đoàn, mỗi đoàn viên, thanh niên của tỉnh cần nhân rộng, lan tỏa từng hành động đẹp, từng cử chỉ tốt để từng bước xây dựng hình mẫu thanh niên Nghệ An trong thời đại mới theo hướng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

Sẻ chia với những gia đình đặc biệt khó khăn

(Baonghean.vn) - Sau khi trao quà hỗ trợ 50 triệu đồng đến hai hộ gia đình đặc biệt khó khăn ở huyện Nam Đàn và Hưng Nguyên trong chiều 1/10, mọi người ra về nhưng lòng vẫn còn mãi day dứt trước những gì mắt thấy tai nghe. Mong sao, sự hỗ trợ của những tấm lòng sẻ chia sẽ góp thêm niềm tin, nghị lực để các thành viên của các gia đình sẽ tiếp tục vững vàng trước mưa bão của cuộc đời.
Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

Để đảng viên thực hiện đầy đủ trách nhiệm nơi cư trú

(Baonghean.vn) - Trách nhiệm, nhiệm vụ của đảng viên đang công tác ở nơi cư trú được cụ thể hoá bằng 7 nhiệm vụ tại Quy định số 213 của Bộ Chính trị. Tuy nhiên, thực tiễn vẫn còn đảng viên ít tham gia sinh hoạt và các phong trào ở khu dân cư, thậm chí việc lấy giấy nhận xét chi uỷ nơi cư trú cũng còn nhờ người thân đến bí thư chi bộ xin xác nhận.