Năm 2011, quyên góp hơn 2,5 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân chất độc da cam

(Baonghean.vn) – Sáng nay 10/1, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin Nghệ An đã tổ chức tổng kết công tác Hội, tổng kết cuộc vận động ủng hộ năm 2011 và triển khai nhiệm vụ năm 2012.
 
Tham dự có đồng chí Nguyễn Hồng Nhị - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo cấp ủy, UBND và hội nạn nhân CĐDC/Đioxin các huyện, thành thị trong tỉnh.
 
Theo thống kê, toàn tỉnh có trên 40.000 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học nhưng mới chỉ có khoảng 18.000 người được hưởng chế độ người có công. Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin được công nhận là hội hoạt động có tính đặc thù.  

Trong năm 2011, công tác tuyên truyền về tác hại của chất độc da cam/dioxin đối với môi trường sinh thái, đối với con người tiếp tục được Tỉnh hội xác định đây là một nội dung quan trọng và triển khai bằng nhiều hình thức. Trong đó, dịp kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/2011) đã được tổ chức tốt qua các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tạo được sự đồng cảm cao trong xã hội. Công tác tổ chức, xây dựng Hội và phát triển hội viên cũng được chú trọng. Trong năm, kết nạp được 5 huyện và 2 huyện có Ban vận động, nhờ vậy, đến nay có 20/20 huyện, thành, thị có hội. Số hội viên hiện nay có tổng số trên 8.000 người và một số tình nguyện viên, CTV, tuyên truyền viên.
 
Bên cạnh đó, công tác vận động ủng hộ xây dựng Quỹ nạn nhân cũng được đẩy mạnh với 61 đơn vị, tổ chức hảo tâm đóng góp tổng số trên 2,55 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều đơn vị làm tốt như Nam Đàn: 300 triệu đồng, Nghĩa Đàn: 250 triệu đồng, Nghi Lộc; 254 triệu, Tân Kỳ: 120 triệu...Từ nguồn quỹ trên, Thường trực Tỉnh hội và Quỹ Nạn nhân đã hỗ trợ để làm 43 nhà (25 triệu đồng/nhà), 60 suất vốn sản xuất (6 triệu đồng/suất), 21 suất học bổng (2 triệu đồng/suất), 24 triệu đồng dành để đi thăm, tặng quà nhân các ngày lễ tết. Tết Nhâm Thìn 2012, Tỉnh hội sẽ tiếp tục tặng 500 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Nhị đã đánh giá cao những hoạt động của Hội trong năm qua, đồng thời chỉ rõ công tác hội cần đảm bảo tốt tính chủ động, đồng thuận và đoàn kết. Mỗi cán bộ, hội viên đều cần nhất một tấm lòng và sự tự nguyện, “thương người như thể thương thân”. Cán bộ hôi các cấp, đặc biệt ở cấp cơ sở cần năm chắc mỗi đối tượng tại từng khu dân cư, từng hoàn cảnh cụ thể để từ đó có sự phối hợp giúp đỡ cụ thể và có hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Hồng Nhị trao bằng khen của UBMTQ tỉnh cho các tập thể

Đồng chí Đinh Xuân Tứ, Chủ tịch hội nạn nhân CĐDC/đioxin tỉnh trao bằng khen của tỉnh hội cho các tập thế và cá nhân

Trong dịp này, UBMTTQ tỉnh đã tặng bằng khen cho 7 tập thể, Hội nạn nhân CĐDC/đioxin tỉnh tặng bằng khen cho 9 hội cấp huyện và 30 hội cấp xã, 9 cá nhân huyện hội và 38 cá nhân hội cấp xã. Cũng đợt này, đã có 5 tập thể (Tỉnh hội và 4 huyện hội) và 5 cá nhân được Thường trực Hội đồng thi đua tỉnh đề nghị UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen vì những thành tích đối với công tác trong năm.

Trần Hải

tin mới

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.