Năm 2014, báo chí cần tiếp tục sát cánh với Chính phủ

Trong không khí mừng xuân Giáp Ngọ 2014, sáng 7/2 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và báo Nhân dân tổ chức hội nghị giao ban báo chí đầu xuân 2014. Đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì buổi giao ban. Cùng dự buổi giao ban có Phó Thủ tưởng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông Nguyễn Bắc Son cùng lãnh đạo các cơ quan chỉ đạo, quản lý và cơ quan báo chí, các nhà báo lão thành.

Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu chỉ đạo buổi giao ban báo chí đầu Xuân Giáp Ngọ
Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu chỉ đạo buổi giao ban báo chí đầu Xuân Giáp Ngọ

Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Đinh Thế Huynh biểu dương, đánh giá cao kết quả công tác trong năm qua của các cơ quan báo chí.

Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: Năm 2014 có ý nghĩa rất quan trọng trong Chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2011-2020 với mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Chính vì vậy những người làm báo cần tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng và sứ mệnh lớn lao của báo chí đối với tương lai đất nước, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo quản lý của Đảng và Nhà nước, kiên quyết khắc phục, chấn chỉnh những hạn chế, thiếu sót đã được chỉ ra tại hội nghị báo chí toàn quốc; đồng thời chủ động sáng tạo, thông tin tuyên truyền một cách toàn diện, sâu sắc, trung thực kịp thời công cuộc đổi mới đất nước theo mục tiêu “Dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đồng chí Đinh Thế Huynh chúc mừng thành tích xuất sắc của các cơ quan báo chí trong năm 2013
Đồng chí Đinh Thế Huynh chúc mừng thành tích xuất sắc của các cơ quan báo chí trong năm 2013

Đồng chí Đinh Thế Huynh nêu rõ: “Hai năm còn lại là thời gian chúng ta phấn đấu quyết liệt để lấy lại đà tăng trưởng, vượt qua mọi khó khăn thử thách để phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các mục tiêu nhiệm vụ mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 11 đã đề ra. Đó là một nhiệm vụ hết sức nặng nề của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, trong đó báo chí có vai trò cực kỳ quan trọng. Không có một đất nước nào, một quốc gia nào có thể vượt qua những khó khăn thử thách nếu không có sự đồng tâm hiệp lực của toàn dân”.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định trong năm 2014, Chính phủ tiếp tục điều hành các cơ chế chính sách với mục tiêu duy trì sự tăng trưởng giữ ổn định vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là đổi mới mạnh mẽ hơn nữa tạo đà để nhiệm kỳ tới đất nước ta sẽ phát triển vững chắc hơn. Điều này đòi hỏi sự đồng thuận rất cao trong xã hội trong đó có vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí. Phó Thủ tướng đề nghị các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền, biểu dương đi đôi với phát hiện phê phán với tinh thần xây dựng để chủ trương chính sách của Chính phủ ngày càng hiệu quả hơn, hợp lý hơn, để đất nước phát triển bền vững.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi giao ban báo chí
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi giao ban báo chí

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói: “Chính phủ đề nghị cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục phát huy truyền thống của báo chí cách mạng cũng như phát huy những thành tựu của các năm vừa qua đặc biệt là trong năm Quý Tỵ để tiếp tục cùng với Chính phủ, cùng với nhân dân cả nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Chính phủ rất mong muốn và kêu gọi cộng đồng báo chí Việt Nam cùng sát cánh với Chính phủ và quyết tâm đổi mới nhằm vào các mục tiêu mà Nghị quyết của Trung ương đã đề ra rất rõ”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng yêu cầu các cơ quan báo chí tập trung tuyên tuyền đẩy mạnh quyết tâm xây dựng Nhà nước pháp quyền, nhất là vấn đề kỉ cương trong xã hội, kỉ luật trong bộ máy hành chính đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Theo VOV

Tin mới

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.