Nam Đàn gieo trồng trên 1.000 ha ngô vụ Đông

(Baonghean.vn) - Xác định vụ Đông là vụ sản xuất hàng hóa, năm nay, huyện Nam Đàn phấn đấu gieo trồng trên 5.600 ha, trong đó cây ngô vẫn là cây trồng chủ lực (chiếm 3.000 ha). Hiện nay, tranh thủ thời tiết nắng ấm, nông dân địa phương làm đất đến đâu, gieo trồng đến đó ... 

Trên địa bàn Nam Đàn, các xã triển khai vụ Đông sớm như: Nam Anh, Nam Tân, Nam Yên, Vân Diên, Xuân Hòa ...

Các giống ngô được bà con nông dân địa phương đưa vào sản xuất vụ Đông năm nay gồm: C919, giống ngô cải tiến 10, NK 7328, 4430, CP111… Các giống ngô này có nhiều ưu điểm: thời gian sinh trưởng ngắn (từ 100-115 ngày), ít sâu bệnh, năng suất đạt cao.

1
Sau đợt mưa kéo dài, bà con nông dân Nam Anh, Nam Đàn sử dụng máy cơ giới, làm đất kịp thời vụ.

Đến ngày 6/10, toàn huyện đã tiến hành gieo trồng được 1.830 ha trên tổng số kế hoạch trồng 5.625 ha rau màu các loại. Riêng diện tích ngô, hiện bà con đã gieo trồng được 1.018 ha trong tổng số 3.000 ha kế hoạch, trong đó ngô trên đất hai lúa là 168 ha. 

Nông dân một số xã như: Vân Diên, Nam Tân … làm đất đến đâu, gieo trồng đến đó.
Nông dân làm đất đến đâu, gieo trồng đến đó.

Nhằm khuyến khích bà con yên tâm sản xuất, ngoài các chính sách hỗ trợ của Tỉnh, UBND huyện Nam Đàn có cơ chế hỗ trợ 10 triệu đồng cho các xã có diện tích sản xuất vụ Đông tối thiểu 100 ha đối với cây ngô và 5 ha đối với rau màu.

Lâm Mạnh

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

Tiếng kêu bên hồ sinh thái Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Cận Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, người dân sống trong khu vực hồ sinh thái Vinh Tân đã hết sức bức xúc, có đơn “kêu cứu” vì hồ này bị ô nhiễm nặng môi trường nước.