Nam Đàn gieo trồng trên 1.000 ha ngô vụ Đông

(Baonghean.vn) - Xác định vụ Đông là vụ sản xuất hàng hóa, năm nay, huyện Nam Đàn phấn đấu gieo trồng trên 5.600 ha, trong đó cây ngô vẫn là cây trồng chủ lực (chiếm 3.000 ha). Hiện nay, tranh thủ thời tiết nắng ấm, nông dân địa phương làm đất đến đâu, gieo trồng đến đó ... 

Trên địa bàn Nam Đàn, các xã triển khai vụ Đông sớm như: Nam Anh, Nam Tân, Nam Yên, Vân Diên, Xuân Hòa ...

Các giống ngô được bà con nông dân địa phương đưa vào sản xuất vụ Đông năm nay gồm: C919, giống ngô cải tiến 10, NK 7328, 4430, CP111… Các giống ngô này có nhiều ưu điểm: thời gian sinh trưởng ngắn (từ 100-115 ngày), ít sâu bệnh, năng suất đạt cao.

1
Sau đợt mưa kéo dài, bà con nông dân Nam Anh, Nam Đàn sử dụng máy cơ giới, làm đất kịp thời vụ.

Đến ngày 6/10, toàn huyện đã tiến hành gieo trồng được 1.830 ha trên tổng số kế hoạch trồng 5.625 ha rau màu các loại. Riêng diện tích ngô, hiện bà con đã gieo trồng được 1.018 ha trong tổng số 3.000 ha kế hoạch, trong đó ngô trên đất hai lúa là 168 ha. 

Nông dân một số xã như: Vân Diên, Nam Tân … làm đất đến đâu, gieo trồng đến đó.
Nông dân làm đất đến đâu, gieo trồng đến đó.

Nhằm khuyến khích bà con yên tâm sản xuất, ngoài các chính sách hỗ trợ của Tỉnh, UBND huyện Nam Đàn có cơ chế hỗ trợ 10 triệu đồng cho các xã có diện tích sản xuất vụ Đông tối thiểu 100 ha đối với cây ngô và 5 ha đối với rau màu.

Lâm Mạnh

Tin mới

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

(Baonghean.vn)-  Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) có ý nghĩa rất quan trọng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và chuyển đổi số quốc gia.