Nam sinh xứ Nghệ gây 'sốt' vì giống Harry Potter

Hình ảnh một sinh viên Học viện công nghệ và bưu chính viễn thông hoá trang thành Harry Potter đứng giữa đường phố Hà Nội khiến rất nhiều fan của cậu bé phù thuỷ giật mình vì tưởng nhầm thần tượng ghé thăm Việt Nam.

Hoàng Văn Thiết tạo thành cơn sốt trên mạng xã hội bởi vì cosplay quá giống với Harry Potter trên màn ảnh
Bộ ảnh một sinh viên Việt Nam hóa trang thành Harry Potter đang gây xôn xao trong giới trẻ hâm mộ phù thủy nước Anh. Dù đã khá lâu kể từ khi tập cuối của Harry Potter được xuất bản hay dựng thành phim chiếu rạp nhưng các fan của bộ truyện này vẫn luôn giữ trong lòng tình cảm yêu mến đối với cậu bé phù thuỷ.

Chính vì vậy, khi bộ ảnh cosplay này được tung ra, rất nhiều bạn trẻ đã ngỡ ngàng trước sự giống nhau đến 70-80% của nam sinh Hà thành và diễn viên Daniel Radcliffe (thủ vai Harry Potter trong loạt phim cùng tên).

Tìm tới chủ nhân bộ ảnh, tôi biết được rằng, nhân vật chính đang gây "sốt" trên các diễn đàn hiện nay tên là Hoàng Văn Thiết, quê Nghệ An.

Thiết hiện đang học ngành quản trị kinh doanh tại Học viện công nghệ và bưu chính viễn thông. Cậu bạn chia sẻ: "Tính đến hiện tại em đã biết đến Harry Potter được 8 năm rồi, khi tập 7 của bộ truyện vừa ra thì em mới bắt đầu biết đến qua tivi. Từ đó em đã yêu mến nhân vật Harry cũng như toàn bộ tác phẩm về cậu bé phù thuỷ".

Vì yêu mến, Thiết sưu tầm nhiều sách và vật phẩm liên quan đến Harry Potter. Thậm chí, nam sinh này còn mở một quán cà phê mang âm hưởng Harry Potter ngay trong lòng Hà Nội.

Gương mặt của Thiết có rất nhiều góc giống với nam diễn viên Daniel Radcliffe (thủ vai Harry Potter)
Harry Potter trên màn ảnh

Thiết thường được nhiều người bạn của mình nhận xét là khá giống với Daniel Radcliffe. "Em cảm thấy chuyện này thật thú vị vì rõ ràng là Harry Potter được rất nhiều người biết đến đấy chứ?", Thiết nói.

Bộ ảnh là tác phẩm đầu tay của Thiết để cosplay nhân vật Harry Potter với sự giúp sức của một bạn là nhiếp ảnh gia. "Bởi vì em là fan của bộ truyện cũng như phim từ nhỏ nên đã mong muốn được một lần hóa thân theo thần tượng của mình từ ấy. Cho đến bây giờ thì em mới có điều kiện phù hợp có phụ kiện, có bạn chụp nên em mới thực hiện được mong muốn của mình", Thiết bộc bạch.

Để thực hiện bộ ảnh này, Thiết đã chuẩn bị trang phục và một số đạo cụ giống như trong phim Harry Potter. Phần ít tốn công sức nhất chính là hóa trang bởi cậu bạn đã có gương mặt quá giống với bản chính. Tuy vậy, Thiết vẫn cảm thấy chưa thật ưng ý với bộ ảnh cosplay này vì cho rằng bản thân chưa đầu tư thật sự nghiêm túc về bối cảnh, cũng như việc cố tình cầm đũa của chúa tể Voldemort để tạo sự khác biệt...

Sau khi bộ ảnh được chia sẻ trên Facebook, Thiết nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Thiết nói: "Em nhận được khá nhiều lời bình luận tích cực từ bạn bè. Khen chê đều có cả. Tuy nhiên đó vẫn chỉ là bộ ảnh cosplay bình thường nên chỉ mong không trở nên quá lố trong mắt mọi người".

Không chỉ yêu thích Harry Potter, Thiết cũng là một chàng trai mê cosplay. Trong tương lai, cậu bạn muốn thử cosplay một số nhân vật yêu thích nữa.

Xem đầy đủ bộ ảnh cosplay Harry Potter của Hoàng Văn Thiết:

Theo Dantri