Nam thanh niên gặp tai nạn giao thông nguy kịch cần sự giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Bố mất sớm, mẹ lại bệnh tật liên miên, Quế trở thành trụ cột chính trong nhà. Thế nhưng tai họa ập đến khi trên đường đi làm về, Quế không may bị tai nạn giao thông nghiêm trọng và hiện đang trong tình trạng rất nguy kịch.
Anh Hoàng Quang Quế đang cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.Ảnh: CTV ảnh 1
Anh Hoàng Quang Quế đang cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.Ảnh: CTV

Ngồi trong khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, bà Hồ Thị Hương ở xóm 1, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) - mẹ Hà Quang Quế vẫn chưa hết bàng hoàng khi biết tin con trai của bà bị tai nạn giao thông, đang trong tình trạng rất nguy kịch. Nhận được tin báo, mặc dù bà đang ốm, đi lại khó khăn, nhưng bà tức tốc nhờ anh em chở vào thành phố Vinh để vừa chăm con, vừa hoàn tất các thủ tục nhập viện.

Xuống bệnh viện từ 21 giờ đêm ngày 13/3 nhưng bà Hương vẫn chưa thể vào được với con do vết thương của anh Hà Quang Quế rất nặng, hôn mê và phải nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt.  

Kể về gia cảnh của mình, bà Hương nghẹn lòng: Gia đình tôi có 3 người con trai, chồng bà mất cách đây 4 năm do tai nạn đuối nước. Hà Quang Quế (SN 1996) là con trai thứ hai và cũng là trụ cột chính gánh vác, lo toàn mọi việc trong nhà; anh trai đầu từ ngày cha mất đến giờ không có bất cứ thông tin gì; sau Quế là người em út năm nay cũng bước sang tuổi 18 đang đi làm thuê để kiếm bữa qua ngày. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, ăn không đủ no, mặc không đủ ấm nên Quế nghỉ học giữ chừng để ở nhà phụ giúp gia đình. Ai có việc gì thuê, Quế đều nhận làm. Hết việc thì lại đi ra đồng mò cua, bắt cá để bán lấy tiền mua thức ăn, thuốc thang chữa bệnh cho mẹ.

Trước khi gặp tai nạn, Hà Quang Quế làm phụ hồ ở thành phố Vinh, vào khoảng 20 giờ đêm ngày 13/3 trên đường đi làm về ghé vào quán ăn để mua cơm tối về ăn thì không may bị tai nạn giao thông nghiêm trọng.
Ngôi nhà dột nát, nắng mưa trong cũng như ngoài của gia đình anh Hà Quang Quế. Ảnh: CTV ảnh 2
Ngôi nhà dột nát, nắng mưa trong cũng  như ngoài của gia đình anh Hà Quang QuếẢnh: CTV

“Thương con, tôi không làm được gì, bản thân bị bệnh thần kinh, cứ động trời là chân co quắp cùng đủ thứ bệnh trên người. Cái gì cũng đến tay Quế, đi làm khắp nơi để có tiền trang trải thuốc thang cho mẹ. Giờ cháu đang hôn mê, không biết sống chết ra sao. Để cứu sống được Quế, bác sỹ cho biết phải phẫu thuật não thì may chăng có cơ hội. Nhưng bây giờ gia đình không biết lấy tiền đâu để mà phẫu thuật cả. Sao ông trời không bắt tôi đi, để sự sống được giành cho con, tội nghiệp con quá! ” bà Hương nói trong tuyệt vọng.

Mấy ngày nay, bà Hương phải ở lại Bệnh viện để chăm sóc Quế, phải nhờ bà Hà Thị Đoài - là mự của anh Quế thường xuyên sang nhà để dọn dẹp, nấu cơm để mang lên bệnh viện tiếp tế cho bà Hương. Nói về gia cảnh của mẹ con bà Hương, bà Đoài cho biết: “Hoàn cảnh của mẹ con chị Hương vô cùng khó khăn, ngôi nhà ngói cũ kỹ nắng mưa bên trong cũng như ngoài. Vật dụng trong nhà không có cái đáng quý để bán mà chỉ có được chiếc nồi cơm điện và cái bếp ga cũ để phục vụ nhu cầu hàng ngày. Mỗi lần bà Hương đi bệnh viện chữa trị, anh em, hàng xóm động viên, người nhiều 100 nghìn đồng, người ít 50 nghìn để giúp bà Hương khoản thuốc thang. Nay cháu Quế đang trong cơn nguy kịch, gia đình không biết lấy đâu ra số tiền lớn để phẫu thuật. Chỉ mong các mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp đỡ, ủng hộ gia đình để cháu Quế có thể vượt qua cơn nguy kịch này”.

Bà Hà Thị Đoài - là mự của anh Quế thường xuyên sang nhà để dọn dẹp, nấu cơm để mang lên bệnh viện tiếp tế cho bà Hương. Ảnh: CTV ảnh 3
 Bà Hà Thị Đoài - là mự của anh Quế thường xuyên sang nhà để dọn dẹp, nấu cơm để mang lên bệnh viện tiếp tế cho bà Hương. Ảnh: CTV

Chứng kiến hoàn cảnh của gia đình anh Hà Quang Quế, chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, động viên, tạo điều kiện giúp đỡ của cơ quan, đơn vị, sự chia sẻ, ủng hộ của các nhà hảo tâm, góp phần giúp anh sớm vượt qua nguy kịch. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: 

* Bà Hồ Thị Hương ở xóm 1, xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn, Nghệ An. Điện thoại: 0329.354.941   

* Hoặc chuyển vào tài khoản bà Hà Thị Đoài. STK: 0101001109076
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

tin mới

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.