Nam thanh niên tung ảnh giết khỉ trên facebook bị phạt hơn 5 triệu đồng

(Baonghean.vn)- Chiều ngày 27/1, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm TX Hoàng Mai, ông Lê Ngọc Hữu cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với anh Chu Văn Cường (SN 1988) hơn 5 triệu đồng và Lê Bá Thuận (SN 1966, cùng trú tại xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai) hơn 12 triệu đồng.
Như tin đã đưa, vào ngày 2/1, trên trang cá nhân mạng xã hội facebook Cường Và Cường đăng tải nhiều bức ảnh về một nam thanh niên chụp với ất nhiều ảnh giết khỉ và nhốt khỉ rất man rợ với tựa đề “Chuẩn bị nấu tiếp nên đăng lại ảnh. Inbox để biết thêm chi tiết”. 
Những hình ảnh “khoe chiến tích”  giết khỉ trên facebook cương và Cường
Những hình ảnh “khoe chiến tích” giết khỉ trên facebook Cường và Cường
Những bức ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng phát tán rộng rãi và nhận được nhiều phản hồi không đồng tình với hành động giết khỉ man rợ. Nhận được thông tin, Công an TX Hoàng Mai phối hợp với Hạt kiểm lâm Hoàng Mai đã có mặt tại nhà riêng Chu Văn Cường làm việc. Cường khai nhận những bức ảnh đăng tải trên facebook được chụp khi qua chơi tại nhà ông Lê Bá Thuận cùng trú tại xã Quỳnh Lập. Tại nhà riêng của Cường, lực lượng chức năng còn phát hiện thu giữ một con chim cắt nuôi trong lồng sắt. Sau đó, ông Thuận bị công an triệu tập lấy lời khai.
Căn cứ theo kết quả điều tra, Cường và ông Thuận bị xử phạt hành chính theo Nghị định 157 về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản. Cụ thể, đối với hành vi “mua động vật hoang dã trái phép” và “giết động vật hoang dã trái phép” ông Lê Bá Thuận bị xử phạt hành chính với số tiền 12,7 triệu đồng.
: Con chim thu giữ được tại nhà Cường là chim diều hâu đen thuộc nhóm động vật hoang dã.
 Con chim thu giữ được tại nhà Cường là chim diều hâu đen thuộc nhóm động vật hoang dã.
Chu Văn Cường bị xử phạt hành chính với số tiền 5,25 triệu đồng về hành vi nuôi động vật hoang dã trái phép vì theo kết quả của Viện Sinh Thái con chim mà trước đó cơ quan chức năng thu giữ tại nhà riêng của Cường là chim diều hâu đen thuộc nhóm động vật hoang dã.  Do đó, cơ quan chức năng đã bàn giao con chim cho Vườn Quốc gia Pù Mát chăm sóc, thả về tự nhiên. 
Đối với nhận định trước đó có thể có một đường dây mua bán động vật hoang dã, ông Lê Ngọc Hữu cho hay, theo kết quả điều tra của cơ quan công an xác định không có đường dây này. 
Hà An

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…