Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và đẩy nhanh tiến độ các dự án của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Sáng nay 03/8, Sở Y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2012 và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc Ưu tú của Nhà nước. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị y tế trong tỉnh.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho bác sỹ Dương Công Hoạt

6 tháng đầu năm, ngành Y tế Nghệ An đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Trên địa bàn tỉnh không có dịch bệnh lớn xảy ra. Công tác khám chữa bệnh được cải thiện đáng kể, cơ bản đáp ứng nhu cầu người dân; áp dụng thành công nhiều phương pháp kỹ thuật điều trị mới và hiện đại vào khám và điều trị như phẫu thuật nội soi hầu hết các chuyên khoa, phẫu thuật sọ não - thần kinh, cột sống, can thiệp tim mạch, đặc biệt, là phẫu thuật tim hở. Công tác khám chữa bệnh cho người nghèo, đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi được triển khai ở các tuyến. Các bệnh viện ngoài công lập cũng đã đầu tư trang thiết bị và nhân lực hoạt động có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân lựa chọn các dịch vụ y tế thuận lợi, góp phần giảm tải cho bệnh viện công lập. 6 tháng đầu năm, ngành tiếp tục thực hiện các đề án, dự án đã được phê duyệt. Triển khai các bước thành lập Bệnh viện Chấn thương, Bệnh viện Mắt…

Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao tặng cờ thi đua dẫn đầu cho Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc

Tại hội nghị, ngành Y tế Nghệ An cũng đã thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại cần khắc phục, đó là: chất lượng khám chữa bệnh ở một số cơ sở còn hạn chế; việc chuyển viện ở một số bệnh viện còn thực hiện máy móc, gây phiền hà cho người bệnh; còn có hiện tượng lạm dụng xét nghiệm cận lâm sàng, việc sử dụng thuốc không hợp lý trong khám điều trị cho người có bảo hiểm y tế; lĩnh vực dân số - kế hoạch hóa gia đình tỷ lệ sinh con thứ 3 gia tăng; việc quản lý hành nghề y dược tư nhân vẫn còn bất cập.
 
Trên cơ sở những kết quả đạt được, Hội nghị đã đặt ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm: Phấn đấu đạt các chỉ tiêu cơ bản, như: đạt tỷ lệ 20 giường bệnh/1 vạn dân; 45% xã đạt bộ tiêu chí quốc gia y tế xã; Tỷ lệ xã có bác sỹ đạt 85%; Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hạ xuống còn 19,6%. Đồng thời tích cực chủ động giám sát phòng chống dịch bệnh, không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tiếp tục đẩy nhanh thực hiện tiến độ các dự án, đề án được phê duyệt.
 
Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đã trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho Bác sỹ Dương Công Hoạt - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi, trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho 10 bác sỹ khác. Dịp này, Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua; 14 bệnh viện được Bộ Y tế tặng Bằng khen đơn vị xuất sắc toàn diện; UBND tỉnh cũng đã trao tặng cờ thi đua cho 4 tập thể là Sở Y tế Nghệ An, Bệnh viện Tâm Thần, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An và Bệnh viện Đa khoa Nghi Lộc, tặng thưởng cho 39 thầy thuốc “gương sáng y đức”.

Thành Chung

tin mới

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Cách đối phó với chấn thương khi tập luyện

Chấn thương khi tập luyện có thể xảy ra với bất kỳ ai. Khi gặp chấn thương trong quá trình tập luyện thể thao, việc sơ cấp cứu đúng cách là rất quan trọng để giảm nguy cơ biến chứng và tăng cơ hội phục hồi nhanh chóng.

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

Điều trị xạ trị tại Bệnh viện Ung bướu Nghệ An: Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư

(Baonghean.vn) -Là Bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về phòng chống, điều trị ung thư tại Nghệ An và các khu vực lân cận. Hiện nay, đây là bệnh viện đầu tiên và duy nhất khu vực Bắc Trung Bộ có hệ thống máy xạ trị gia tốc, hoàn thiện quy trình khép kín từ chẩn đoán đến điều trị ung thư.

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.