Nâng cao hiệu quả về công tác dân vận trong Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Để cụ thể hóa Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh, tiếp tục nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác dân vận của Đảng trong các cơ quan nhà nước, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất ban hành chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025.

Chiều 25/9, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025.

a
Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Nguyễn Nam Đình - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Ảnh: Thanh Lê

Tại buổi lễ, hai cơ quan đã đánh giá kết quả phối hợp trong thời gian qua. Theo đó, hai bên đã phối hợp có hiệu quả trong công tác chỉ đạo, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tổ chức thực hiện công tác dân vận.

Đặc biệt là công tác phối hợp lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, cải tiến lề lối, phong cách và phương pháp làm việc, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp được quan tâm.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nguyễn Nam Đình phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Phối hợp xây dựng phong trào mô hình “Dân vận khéo”, “Điểm sáng” về thực hiện quy chế dân chủ, dân vận chính quyền gắn với xây dựng tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Khối Các cơ quan tỉnh.

Hàng năm, hai bên đã có sự đổi mới, quyết liệt trong tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các hình thức hoạt động, nhất là tăng cường công tác đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với nhân dân, giữa lãnh đạo tỉnh với đội ngũ cán bộ trực tiếp tham mưu cho tỉnh về các lĩnh vực phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy báo cáo kết quả phối hợp giữa hai cơ quan. Ảnh: Thanh Lê
Đồng chí Nguyễn Mạnh Khôi - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy báo cáo kết quả phối hợp giữa hai cơ quan. Ảnh: Thanh Lê

Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối đã có sự phối hợp khá nhuần nhuyễn trong việc triển khai thực hiện công tác Dân vận trong Khối Các cơ quan cấp tỉnh và kiểm tra, giám sát việc quán triệt và tổ chức thực hiện các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, các nghị định, quyết định, chỉ thị, quy định về công tác dân vận ở các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; tích cực phối hợp trong công tác phản ánh thông tin và công tác tổ chức cán bộ.

Thảo luận tại hội nghị, hai cơ quan đề xuất các nội dung, giải pháp phối hợp cụ thể, thiết thực, chú trọng công tác tuyên truyền, triển khai các phong trào đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường, đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính Khối Các cơ quan tỉnh.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Chu Bá Long phát biểu
Phó Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Chu Bá Long phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Thanh Lê

Tại buổi lễ, hai bên thống nhất ký kết ban hành chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025.

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận phối hợp tăng cường và  đổi mới công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước và thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở.

Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh đưa việc thực hiện công tác dân vận vào tiêu chí thi đua xếp loại hàng năm của các đảng bộ trực thuộc.

Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy ký kết
Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Ban Dân vận Tỉnh ủy ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2020 - 2025. Ảnh: Thanh Lê

Hai cơ quan sẽ phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và nhân rộng mô hình “Dân vận khéo”, “Điểm sáng” thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện công tác cải cách hành chính ở các tổ chức cơ sở Đảng trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh.

Phối hợp trong công tác khảo sát, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung về công tác Dân vận, Quy chế Dân chủ ở cơ sở; phối hợp trong công tác phản ánh thông tin...

Tin mới

Truyện ngắn: Đi làm vợ người khác

Đọc truyện đêm khuya: Đi làm vợ người khác

(Baonghean.vn) - Truyện ngắn của Hữu Phương hấp dẫn đến từng chi tiết. Bằng việc miêu tả tỉ mẩn về đời sống của đồng bào các dân tộc vùng sâu, vùng xa, với hàng loạt tình tiết gay cấn, nhiều kịch tính, Hữu Phương đã mang đến cho độc giả một truyện ngắn thật độc đáo và lôi cuốn.
Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

Đẩy mạnh truyền thông tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV trong giới trẻ

(Baonghean.vn) - Chiều 27/11, tại Trường Đại học Y khoa Vinh diễn ra sự kiện truyền thông về tự xét nghiệm và dự phòng trước phơi nhiễm HIV do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế Nghệ An tổ chức; Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/11

(Baonghean.vn) - Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên cao cấp; Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh; 1.500 thanh niên miền núi tham gia Ngày hội giới thiệu việc làm; Trọng tài bóng đá đầu tiên của Nghệ An nhận danh hiệu Còi vàng 2022... là những tin tức nổi bật ngày 27/11.
Mua sắm

Sức mua dịp Black Friday ở Nghệ An tăng mạnh

(Baonghean.vn) - Black Friday là dịp khuyến mại mỗi năm chỉ có một lần, có nguồn gốc từ Mỹ, được tổ chức vào ngày thứ 6 tuần thứ 4 của tháng 11. Sau 2 năm trầm lắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, thị trường bán lẻ dịp Black Friday ở Nghệ An sôi động, sức mua tăng mạnh…
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo trực tuyến

Liên minh chống lừa đảo toàn cầu (GASA) mới đây đã công bố một báo cáo về tình trạng lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu. Theo báo cáo này, số vụ lừa đảo trực tuyến đang bùng nổ mạnh thời gian gần đây. Trong đó, riêng số vụ lừa đảo trực tuyến trên toàn cầu trong năm 2021 là 266 triệu vụ, tăng 90%.
Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

Lữ đoàn xe tăng 215 trao quà ‘Nâng bước em tới trường’ cho học sinh dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Cán bộ, chiến sĩ Quân đội nâng bước em tới trường” giai đoạn 2021 - 2025, ngày 27/11, Lữ đoàn xe tăng 215 (Binh chủng Tăng thiết giáp) đã trao quà hỗ trợ 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Nghĩa Đàn.
Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.